Sunday, 05/05/2019 - 11:15:31

Đội banh Thái Lan nhận tiền từ dự án phim của Netflix


Các thành viên trong đội banh 'Wild Boars' chụp hình cùng huấn luyện viên Ekkapol Chantawong (giữa, đằng sau) trong buổi họp báo tại Bangkok ngày 30 tháng 4, 2019 về loạt phim của Netflix về cuộc cứu đội banh này ra khỏi hang động Tham Luang hồi tháng Sáu 2018. (Getty Images)

BANGKOK – 12 cậu bé người Thái Lan trong đội banh Wild Boar (Heo Rừng), từng bị mắc kẹt trong hang Tham Luang, sẽ nhận được 72,000 bảng Anh/người (gần $95,000 Mỹ kim) từ dự án phim của dịch vụ chiếu phim trên mạng Netflix.

Chuyện phim sẽ kể lại 18 ngày sinh tồn của các thiếu niên trong hang động, cùng các nỗ lực giải cứu ở bên ngoài. Gia đình của 12 cậu bé trong đội banh và người huấn luyện viên của đội sẽ được nhận số tiền này.

Thỏa thuận được đưa ra sau vài tháng thương lượng giữa Netflix và các bên liên quan. Phía nhà sản xuất cho hay họ cũng sẽ gởi tiền hỗ trợ những tổ chức đã tham gia vào cuộc giải cứu. Năm ngoái, sự việc đội banh 13 thành viên bị kẹt trong hang động tại Thái Lan và cuộc giải cứu kéo dài 18 ngày đã thu hút sự quan tâm của cả thế giới.

Hãng Netflix đang dự định hợp tác với hãng sản xuất phim “Crazy Rich Asians” để làm phim về câu chuyện có thật đầy kịch tính này. Chuyện phim sẽ kể về cách 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội được giải cứu bởi những người nhái chuyên nghiệp khỏi hang Tham Luang nằm ở miền bắc Thái Lan. Bộ phim dự kiến sẽ là một serie truyền hình, nhưng không có quá nhiều tập phim.

Nhà chức trách Thái Lan đã thành lập một công ty có tên “The 13 Tham Luang” với mục đích cơ bản là hỗ trợ 12 cậu bé và huấn luyện viên của đội banh, chịu trách nhiệm thương lượng mọi sự việc có liên quan tới họ, nhằm đem lại lợi ích tốt nhất cho mọi thành viên.

Công ty này cũng chịu trách nhiệm về bản quyền khi các hãng phim, hãng giải trí, muốn liên lạc để sản xuất phim hay chương trình. Phía công ty cho biết họ sẽ quyên tặng 15% doanh thu từ dự án phim cho những tổ chức từ thiện hoạt động nhằm giảm nhẹ hậu quả thiên tai.

Vào tháng 6 năm ngoái, đội banh Wild Boar bị kẹt trong hang Tham Luang do hang bị ngập nước vào mùa mưa. Nhiều chuyên gia quốc tế và quân đội Thái Lan đã cùng hợp tác để thực hiện nhiệm vụ giải cứu đầy khó khăn.

Anh Ekapol Chanthawong, huấn luyện viên của các cậu bé trong đội banh, nói về dự án phim, “Chúng tôi rất biết ơn những người, những tổ chức tại Thái Lan và nhiều nước khác trên thế giới đã cùng tới để thực hiện nên một điều kỳ diệu, chúng tôi xin cảm ơn họ bằng cách kể lại câu chuyện này. Chúng tôi chờ đợi được hợp tác với những nhà làm phim, để bảo đảm câu chuyện của chúng tôi được kể lại một cách chính xác, để thế giới có thể được nghe kể một lần nữa về những người anh hùng đã giúp cho việc giải cứu thành công.”

Đạo diễn Jon M. Chu, nhà làm phim người Mỹ gốc Á, người đứng sau thành công của bộ phim “Crazy Rich Asians” và đạo diễn Nattawut Poonpiriya của Thái Lan, sẽ là đồng đạo diễn trong dự án phim của Netflix.

Đạo diễn Chu đã sớm khẳng định rằng bộ phim sẽ có dàn tài tử gốc Á rất đông đảo. Hiện tại, một bộ phim điện ảnh độc lập kinh phí thấp có tên “The Cave” (Hang động) cũng khai thác câu chuyện này, được thực hiện bởi đạo diễn người Ireland gốc Thái Lan Tom Waller, phim đang được thực hiện và dự kiến sẽ ra mắt trong năm nay.


Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements