Tuesday, 08/10/2019 - 04:36:28

Đồi núi thiên nhiên bị phá nát tại tỉnh Hòa Bình


Hàng chục xe chở đất từ Hòa Bình về bán ở Hà Nội. (Báo Giao Thông)

 


KỲ SƠN - Hàng loạt ngọn đồi ở Hòa Bình được cấp giấy phép san lấp, cải tạo để phục vụ sản xuất nông nghiệp, nhưng trên thực tế lại khai thác đất để bán. Tin của Báo Giao Thông vào thứ Ba, 8 tháng 10, cho biết thêm như sau.
Những ngày cuối tháng 9, tại khu vực xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình đã trở thành một đại công trường với nhiều chiếc xe máy xúc công suất lớn và vài chục chiếc xe “hổ vồ” đang chờ lấy đất. Bỏ lại phía sau khung cảnh hoang tàn, nham nhở, trơ trụi vốn trước đây là những ngọn đồi vừa mới được khai thác xong.

Sau khi xúc đầy đất, những chiếc xe “hổ vồ” chở đất cao hơn cả thùng xe, che phủ sơ sài, chạy thẳng ra xa lộ Hoà Lạc - Hoà Bình kéo theo sau vệt phế liệu rơi lả tả xuống mặt đường, bụi tung mù mịt.
Sau khi có quyết định (ngày 26/11/2015) của chính quyền tỉnh Hoà Bình, trên địa bàn tỉnh xuất hiện hàng loạt mỏ đất, nhưng không phải san lấp, cải tạo để phục vụ sản xuất nông nghiệp mà khai thác đất để… bán.
Từ ngày 4/4/2016 - 22/2/2019, đã có 14 mỏ đất được tỉnh Hòa Bình cấp giấy phép trên địa bàn huyện Kỳ Sơn, mà chủ yếu lại nằm ở xã Yên Quang, nơi giáp ranh với Hà Nội. Theo Báo Giao Thông, đã có nhiều đầu nậu từ Hà Nội lên xã Yên Quang làm “hợp đồng ủy quyền” với những hộ dân được cấp giấy phép khai thác rồi mua đất chở về khu vực Hà Nội bán để kiếm lời.


Dự án san lấp để lại những ngọn đồi nham nhở mà không ai biết đến lúc nào mới được làm đẹp trở lại như xưa. (Báo Giao Thông)

Điển hình là đồi đất của gia đình bà Đinh Thị Cấp ở xóm Rợn 5, xã Yên Quang được cấp giấy phép san lấp, cải tạo đất nông nghiệp từ tháng 5/2018. Theo giấy phép, sau 12 tháng san lấp, gia đình bà Cấp phải thực hiện hoàn công và phục hồi môi trường sau khai thác, đưa đất về đúng mục đích sử dụng ban đầu.
Thế nhưng, đã 4 tháng sau khi hết thời hạn khai thác, toàn bộ diện tích cải tạo vẫn chỉ là bãi đá sỏi hoang hoá, ngổn ngang, không có bóng dáng cây xanh nào. Đây cũng là thực trạng tại hầu hết mỏ đất nằm dọc tuyến đường Hoà Lạc - Hoà Bình, thuộc địa bàn xã Yên Quang.

Xác nhận theo quy trình, các mỏ phải lưu giữ tầng đất nông nghiệp, thế nhưng ông Ngô Văn Quyền, Chủ Tịch UBND xã Yên Quang giải thích, “Có thể họ lấy đất đấy đi, sau này họ đổ đất tốt hơn vào thì sao? Còn việc bao giờ chủ mỏ quay lại đổ đất, thì tôi cũng còn phải chờ.”
Xe chở đất chạy rầm rầm suốt ngày đêm, có ngày khoảng 30 đến 40 xe vào lấy đất. Mỗi xe, ngày chạy 4 - 5 chuyến thì trung bình có khoảng 200 lượt/xe chạy qua đây.
Một người nói, “Hôm nào mà các mỏ cùng hoạt động thì xe đông hơn rất nhiều.” Người này cho biết thêm, “Xe chở đất chạy ẩu, tung bụi mù rất mất an toàn giao thông, khiến các nhà ở đây đóng kín cửa mà bụi vẫn phủ đầy đồ đạc trong nhà.”

Từng đoàn xe từ Hà Nội nối đuôi nhau vào lấy đất tại xã Yên Quang, huyện Kỳ Sơn. Theo báo cáo từ Ban An Toàn Giao Thông huyện Kỳ Sơn, 8 tháng đầu năm 2019, địa bàn xảy ra 8 vụ tai nạn khiến 10 người chết và 3 người bị thương.
Sau khai thác, hầu hết mỏ đất tại xã Yên Quang trông nham nhở, không có bóng dáng cây xanh nào.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp