Friday, 21/06/2019 - 03:35:13

Đời sống ở San Francisco thực sự đắt đỏ như thế nào?


Thành phố đẹp nhưng đắt (Getty Images)


Thành phố San Francisco gần Thung Lũng Silicon, nơi được coi là trung tâm công nghệ của thế giới. Chính điều này đã khiến thành phố trở thành một trong những thành phố giàu có nhất nước Mỹ. Nhưng cũng chính điều đó dẫn đến một cuộc sống đắt đỏ cho cư dân.

Chi phí sinh hoạt thậm chí còn tồi tệ hơn nếu một số hãng công nghệ được công khai IPO theo kế hoạch vào năm 2019, khiến San Francisco lại càng trở thành nhà của hàng ngàn triệu phú mới vào cuối năm.
Dưới đây là những sự thật cho thấy San Francisco thực sự đắt đỏ như thế nào.

1. Khu vực Vịnh là nơi có nhiều người giàu hơn bất kỳ khu vực đô thị đông dân nhất Hoa Kỳ nào, theo Phòng Kiểm Kê Dân Số Hoa Kỳ. Lợi tức trung bình của mỗi gia đình (household) ở San Francisco là $98,710 đô la, nhiều hơn khoảng 63% so với lợi tức trung bình của các gia đình trên toàn quốc $60,336.
2. Giá thuê nhà trung bình ở Mỹ là $1,700. Ở San Francisco, mức giá đó là $4,506. San Francisco cũng là thành phố đắt đỏ nhất ở Mỹ để thuê một căn hộ hai phòng ngủ.

3. Giá nhà thông thường được liệt kê ở San Francisco là $1.3 triệu, gấp 4.4 lần giá nhà thông thường của quốc gia được liệt kê. Giá trung bình của các ngôi nhà được liệt kê trên cả nước là $288,900.
San Francisco là thành phố của Hoa Kỳ có nhiều ngôi nhà bạc triệu Mỹ kim nhất với 81% ngôi nhà có giá từ $1 triệu đô trở lên. Nhà ở của một gia đình (Single-family homes) có thể có giá tới $5 triệu trong năm năm.
4. Một trong những vùng lân cận của thành phố có giá rẻ nhất là Bayview, và giá niêm yết nhà trung bình ở nơi “nghèo” đó cũng đã là $890,000.

5. Để mua một ngôi nhà điển hình ở San Francisco với khoản thanh toán trước 20%, cư dân cần kiếm được $303,000, một số tiền mà trung bình mỗi người Mỹ phải mất hơn sáu năm để kiếm được. Theo dữ liệu của Phòng Thống Kê Lao Động, một người lao động Mỹ trung bình kiếm được $46,696 mỗi năm.
6. Để sống thoải mái như một chủ nhà ở San Francisco, cư dân cần kiếm được $230,286, số tiền mà trung bình một người lao động Mỹ phải kiếm được trong gần năm năm. Còn nếu là người thuê nhà ở San Francisco, bạn cần kiếm được $164,214 để sống thoải mái. Ngay cả mức lương trung bình $142,000 của một nhân viên công nghệ Khu Vực Vịnh cũng không đủ; gần 60% nhân viên công nghệ không thể mua được nhà trong khu vực này.
7. Ngay cả những ông trùm công nghệ và nhà sáng lập khởi nghiệp cũng gặp khó khăn trong việc tìm nhà ở San Francisco, nơi bất động sản dành cho người trả giá cao nhất. Một số cư dân ở đây cũng đang sống trong nhà thuyền và xe tải như một sự thay thế nhà ở. Số lượng cư dân San Francisco sống trong các phương tiện đã tăng 45%.

8. Một người độc thân ở San Francisco có thể chi tiêu tổng cộng $69,072 hàng năm cho nhu yếu phẩm, nhiều hơn gần 50% so với số tiền trung bình một công nhân Mỹ kiếm được trong một năm, đó là $ 5,756 một tháng. Chi phí trong tính toán này bao gồm nhà ở, thực phẩm, đi lại, chăm sóc sức khỏe, các nhu yếu phẩm khác và thuế, không bao gồm tiền để dành hoặc chi tiêu tùy ý.
9. Cư dân San Francisco nghĩ rằng phải có 4 triệu đô la để được gọi là giàu có, gần gấp đôi so với con số trong suy nghĩ của những người ở khu vực khác của quốc gia.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp