Thursday, 23/09/2021 - 08:55:52

Đời tàn: Bị bắt sau 37 năm vượt ngục


Phạm Văn Tiện bị mấy công an bắt kéo khẩu trang xuống để đứng chụp hình cho báo. (BV Pháp Luật)


ĐÀ LẠT - Phạm Văn Tiện, 63 tuổi, đã bị bắt sau 37 năm vượt ngục. Trong thời gian sống ngoài vòng pháp luật, ông Tiện đã dùng tên giả, lấy vợ và có con.

Công an Lâm Đồng cho biết vào năm 1982 Phạm Văn Tiện phạm các tội cướp của, trộm cắp tại tỉnh Đồng Nai, bị tuyên án 15 năm tù và bị giam tại Trại Tạm Giam B5.

Ở tù từ năm 1982 đến 1984, trong khi lao động, lợi dụng việc được ra ngoài, ông Tiện bỏ trốn. Sau đó đến các tỉnh Bến Tre, Sài Gòn và lên Lâm Đồng năm 1990, làm nghề thợ hồ, sinh sống tại Đà Lạt.

Khi đến Đà Lạt trong thập niên 1990, lợi dụng một số trường hợp được tự đăng ký kê khai nhân khẩu tạm trú, sau một thời gian được làm sổ hộ khẩu, ông Tiện đã thay tên đổi họ, lấy tên giả là Nguyễn Văn Hải, vẫn giữ năm sinh 1958 như cũ, và lấy vợ, sinh sống tại hẻm đường Hoàng Hoa Thám, phường 10.

Thời gian gần đây, công an tỉnh Đồng Nai xem lại các lệnh truy nã cũ. Các mật vụ của công an đã theo dõi người dân khắp mọi nơi, thấy có người đáng nghi ngờ sống trong một căn nhà trên đường Hoàng Hoa Thám nên đến điều tra. Thế là ông Hải, hay Tiện, bị dính lưới sáng thứ Năm, 23 tháng 9.

Công an nói là Phạm Văn Tiện đã “thành khẩn khai báo” tội vượt ngục (không biết có đúng vậy không). Các sở công an đang làm việc với nhau, để chở ông Tiện từ Đà Lạt về tỉnh Đồng Nai để chịu tội. Không rõ vợ con ông cảm thấy thế nào khi hay tin chồng, cha của họ là tù vượt ngục.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements