Monday, 08/01/2018 - 12:01:42

Đôi vợ chồng phải bồi thường hơn $100,000 vì ép người giữ trẻ làm việc như nô lệTEXAS – Một đôi vợ chồng sống tại Texas vào tuần trước đã bị buộc phải bồi thường $121,000 Mỹ kim cho một phụ nữ Nigeria, sau khi buộc người phụ nữ này phải làm việc gần 20 giờ mỗi ngày, để dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc 5 đứa trẻ, mà không trả lương trong suốt 2 năm. Các bị cáo Chudy Nsobundu, 57 tuổi, và vợ là Sandra Nsobundu, 49 tuổi, cũng bị Thẩm Phán Nancy Atlas tuyên án 7 tháng tù giam, 7 tháng giam giữ tại gia, và thêm 3 năm quản chế.

Đôi vợ chồng người Mỹ gốc Nigeria này đã thuê người phụ nữ nạn nhân từ Nigeria, với lời hứa trả lương $100 Mỹ kim một tháng. Tuy nhiên, khi nạn nhân đến làm việc tại ngôi nhà ở thành phố Katy, lân cận Houston, cô đã thường xuyên bị đánh đập và chửi mắng, trong thời gian từ tháng 9, 2013 đến tháng 10, 2015.

Chudy Nsobundu năm 2016 đã nhận tội gian lận visa, trong khi vợ của ông ta nhận tội cưỡng ép lao động. Theo hồ sơ tòa án, người giữ trẻ phải làm việc mỗi ngày từ 5:30 sáng đến 1 giờ khuya, không thể nghỉ ngơi, phải ăn thức ăn thừa và cũ, bao gồm cả việc bị ép uống sữa dư từ chén sau khi các trẻ em đã ăn xong bột ngũ cốc cereal. Cô cũng không được phép tắm nước nóng. Gia đình Nsobundu ngăn cản người giữ trẻ rời đi bằng cách giữ passport của cô, đánh đập, và ngược đãi tinh thần.

Người giữ trẻ đã cố gắng tìm giúp đỡ, và được cứu sau khi có người báo tin cho Cơ quan chống buôn người quốc gia. Danh tính của nạn nhân không được tiết lộ. Công tố viên cáo buộc đôi vợ chồng đã khai báo dối trá trong đơn xin visa, và cung cấp cho Bộ Ngoại Giao nhiều hồ sơ giả mạo. Gia đình Nsobundu cũng bị truy tố tội che dấu sự thật là người phụ nữ phải làm việc nhà và giữ trẻ cho họ, trong điều kiện vi phạm luật lao động Hoa Kỳ.

Trong đơn xin visa, gia đình Nsobundu đã khai tăng thêm 20 tuổi cho người giữ trẻ, nói rằng cô đã kết hôn trong khi thật ra cô chưa lập gia đình, và nói rằng cô đến Hoa Kỳ để dự lễ tốt nghiệp của cháu gái. Chudy Nsobundu cũng tự nhận là anh của nạn nhân.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp