Sunday, 12/02/2017 - 09:23:52

Dominos và Papa Johns khấm khá nhờ pizza được ưa chuộng


Món pizza đang được người Mỹ ưa chuộng hơn bao giờ hết. Thế nhưng không phải tiệm nào bán cũng khá. (Getty Images)

 

Dominos và Papa Johns đang phát đạt, ngay cả khi nhiều nhà hàng lớn và những hệ thống bán thực phẩm khác đang gặp vất vả trong thời gian gần đây.

Số lượng thương vụ của McDonalds đã bắt đầu giảm bớt ở Mỹ, sau một đợt hồi sinh vào năm ngoái. Starbucks vừa công bố những kết quả gây thất vọng. Và Chipotle vẫn đang ra sức giành lại các khách hàng, sau cơn tai ương nhiễm vi khuẩn E coli.

Những mức giá hàng hóa thấp hơn cũng làm cho người ta lo sợ rằng tình trạng giảm phát thực phẩm cũng sẽ làm tổn thương các thương vụ tại các nhà hàng.

Thế nhưng các cổ phiếu của Dominos vừa mới đạt một mức cao nhất trong mọi thời kỳ trong tuần qua. Trị giá cổ phiếu đã tăng 14% trong năm nay, và tăng hơn 60% trong 12 tháng vừa qua. Mặc dù Papa Johns giảm một chút cho đến nay trong năm 2017, các cổ phiếu tăng gần 80% trong năm qua.
Cả Dominos lẫn Papa Johns đều làm ăn phát đạt, nhưng vì những lý do hơi khác nhau. Dominos tập trung vào việc giành thêm nhiều khách hàng ở lứa tuổi trẻ hơn, tại các trường đại học chẳng hạn, với những phương pháp sử dụng kỹ thuật tân tiến trong việc đặt mua một chiếc bánh, chẳng hạn như với những biểu tượng cảm xúc trên Twitter, và một chương trình điện toán trên Facebook Messenger.
Dominos cũng đã dùng thử máy bay không người lái để giao bánh pizza. Họ đã làm một chuyến bay thử ở Tân Tây Lan trong năm ngoái.

Còn Papa Johns quyết định tập trung vào các thành phần nguyên liệu thực phẩm, và rất nhiều thành phần. Mới đây công ty này làm hồi sinh loại bánh pizza Ultimate Meats siêu hạng giàu chất protein của họ.

Công ty Papa Johns cũng tiếp tục dựa những quảng cáo khôi hài trên truyền hình để thu hút thêm nhiều khách hàng.

Trong một quảng cáo mới, Papa Johns cũng đã châm chọc việc Dominos với dùng máy bay không người lái thả bánh pizza từ trên trời xuống.
Cả hai công ty vẫn tiếp tục phát triển một cách nóng hổi như các lò bánh pizza của họ.
Kẻ thua cuộc hiện nay trong cuộc chiến pizza xem có vẻ là Pizza Hut, thuộc quyền sở hữu của Yum Brands, cũng là công ty mẹ của KFC và Taco Bell.
Mặc dù có một số dấu hiệu mới đây cho thấy rằng mọi thứ đang bắt đầu ổn định tại Pizza Hut, công ty này vẫn đang trong giai đoạn hồi phục. Số lượng thương vụ tại cùng một cửa hàng của Pizza Hut đã giảm 1% trong tam cá nguyệt thứ ba.
Đó là lý do tại sao các nhà đầu tư có thể tiếp tục đặt mua cổ phiếu Dominos và Papa Johns, mặc dù các cổ phiếu ấy gần như không rẻ bằng thực phẩm của họ.
Thị trường chứng khoán Wall Street dự đoán Dominos và Papa Johns sẽ tiếp tục đạt mức tăng trưởng lợi nhuận vững chắc, cũng như giao những chiếc bánh pizza nóng hổi của họ. Các phân tích gia đang dự báo những mức lợi nhuận hàng năm tăng thêm gần 20% một năm, trong mấy năm sắp tới.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp