Monday, 31/05/2021 - 06:30:02

Động đất 6.1 độ tại Alaska


Trung tâm địa chấn đêm Chủ Nhật nằm gần thị xã Sutton Sunday, gây rung chuyển khắp nội địa tiểu bang Alaska. (Graphic courtesy of University of Alaska Fairbanks Alaska Earthquake Center)


ANCHORAGE - Một trận động đất mạnh 6.1 độ Richter đã làm rung chuyển vùng núi Talkeetna, ở phía bắc thành phố Anchorage, tiểu bang Alaska, vào tối khuya Chủ Nhật, và nhiều dư chấn nhỏ cũng tiếp tục kéo dài cho đến sáng sớm thứ Hai.

Các thành phố từ Homer đến Fairbanks đều cảm nhận được động đất, và chấn động đặc biệt mạnh tại các khu vực Anchorage và Wasilla. Nhà chức trách không nhận được báo cáo nào về thương vong hay thiệt hại tài sản.

Trung tâm động đất Alaska cho biết động đất có độ sâu khoảng 27 dặm. Tâm chấn nằm cách Talkeetna khoảng 60 dặm về phía đông, và cách Anchorage khoảng 100 dặm về phía đông bắc.

Một cơn dư chấn mạnh 4.6 độ xảy ra vào lúc 4:14 sáng thứ Hai, giờ địa phương, và khoảng một chục dư chấn khác, mạnh 3 độ hoặc ít hơn, tiếp tục làm rung chuyển khu vực trong cùng ngày.

Đây là trận động đất lớn nhất từng xảy ra ở vùng trung và nam Alaska, kể từ sau trận động đất 7.1 độ vào tháng 11, 2018. Trận động đất khi đó đã gây thiệt hại cho nhiều cơ sở hạ tầng trên khắp vùng Anchorage, nhưng may mắn không khiến người nào thiệt mạng.

Từ khóa tìm kiếm:
Động đất 6.1 độ tại Alaska
Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements