Tuesday, 26/11/2019 - 07:33:11

Động đất tại Albania khiến 21 người thiệt mạng


Các nhân viên của Hội Hồng Thập Tự đang phân phát thực phẩm cho cắc nạn nhân động đất phải tạm trú tại sân banh Durres vào đêm thứ Ba, 26 tháng 11, 2019. (Gent Shkullaku/AFP via Getty Images)


TIRANA – Vào chiều thứ Ba, lực lượng cứu nạn Albania đang nỗ lực tìm kiếm người sống sót trong các tòa nhà đổ sụp, sau khi trận động đất trước lúc bình minh khiến ít nhất 21 người chết và hơn 600 người bị thương.
Cơn địa chấn 6.4 độ Richter đã làm rung chuyển khắp miền nam vùng Balkans, và gây ra nhiều cơn hậu chấn, với một số chấn động mạnh trên 5 độ. Tại quốc gia láng giềng Bosnia, một trận động đất 5.4 độ cũng xảy ra tại vùng đông nam thủ đô Sarajevo, gây một số thiệt hại nhỏ.
Tại Albania, địa chấn làm sụp đổ nhiều tòa nhà chung cư và khách sạn, nơi mọi người đang chìm trong giấc ngủ. Lực lượng cứu nạn đang nỗ lực tìm kiếm những người bị mắc kẹt, và nhà chức trách vẫn chưa thể ước tính số người mất tích.

Các nước láng giềng và nhiều nước Liên Âu đã gởi các đội cứu nạn của họ đến hỗ trợ.
Chính quyền Albania đã tuyên bố một ngày quốc tang vào thứ Tư, và mọi tòa nhà chính phủ tại Albania sẽ treo cờ rũ. Các trường học tiếp tục đóng cửa cho tới thứ Hai tuần sau, do thứ Năm và thứ Sáu là ngày lễ tại nước này.
Khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất là thành phố duyên hải Durres, nơi có 12 người chết, và thành phố Thumane, nơi có 7 người chết. Một người đàn ông đã thiệt mạng ở Kurbin sau khi nhảy ra khỏi căn chung cư trên lầu cao trong nỗ lực tuyệt vọng tìm cách thoát thân.
Một người khác chết trên một con đường bị sụp ở thành phố Lezha. Quân đội đã dựng khoảng 200 căn lều ở Durres và Fushe Kruje, gần Thumane, làm chỗ tạm cư cho những người mất nhà cửa vì động đất.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp