advertisements
Monday, 02/03/2020 - 07:07:40

Đồng hồ (thật hay giả đằng nào cũng phiền) của giáo chủ khiến dân Nam Hàn phẫn nộ


Ông Lee Man-hee đang quỳ gối để xin lỗi người dân, và cho thấy chiếc đồng hồ đang gây phiền cho ông. (Getty Images)


GYEONGGI – Vào thứ Hai, giáo chủ giáo phái Thiên Chúa Tân Thiên Địa (Shincheonji Church of Jesus) tại Nam Hàn, ông Lee Man-hee, đã tổ chức họp báo để xin lỗi người dân vì sự liên quan của giáo phái của ông với dịch Covid-19.
Ông Lee Man-hee, 88 tuổi, quỳ gối và dập đầu để xin lỗi người dân Nam Hàn, trong cuộc họp báo tại quận Gapyeong, tỉnh Gyeonggi. Tuy nhiên, dân chúng Nam Hàn sau đó lại thêm tức giận khi khám phá chiếc đồng hồ vàng trên tay trái của ông là món quà của cựu nữ Tổng Thống Park Geun-hye, người bị phế truất và kết án tù hồi năm 2017 do cáo buộc tham nhũng và lạm quyền.

Hình ảnh đồng hồ trên tay ông Lee nhanh chóng được chia sẻ trên mạng xã hội Twitter. "Ông ta đang khoe khoang về món quà của bà Park,” một người viết trên Twitter. Giáo chủ Lee chưa bình luận về sự việc này, nhưng lãnh đạo của một chi nhánh Tân Thiên Địa khẳng định chiếc đồng hồ không mang ý nghĩa gì.
"Nó không liên quan tới chính trị. Ông ấy đeo nó vì không còn chiếc đồng hồ nào khác,” người này nói. Đồng hồ của Lee có giá khoảng $100-$420 Mỹ kim trên thị trường đồ cũ. Hình ảnh trong buổi họp báo cho thấy nó có phù hiệu và chữ ký của cựu Tổng Thống Park.
Ông Lee Gun-yong, cựu phụ tá văn phòng tổng thống Nam Hàn và hiện là lãnh đạo đảng đối lập UFP, cho rằng đồng hồ của giáo chủ Tân Thiên Địa là đồ giả, do văn phòng bà Park chỉ đặt mua mẫu màu bạc. Đại diện UFP cũng khẳng định không có liên hệ chính trị với giáo chủ Tân Thiên Địa. Giáo phái Tân Thiên Địa đang bị tẩy chay tại Nam Hàn, do tín đồ giáo phái này làm lây lan dịch bệnh, trong khi ban lãnh đạo lại không hợp tác với chính quyền để kiểm soát bệnh.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Các tin khác
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements