Monday, 04/03/2019 - 07:27:42

Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy tân xuân hội ngộ

 

 


Ông Bùi Văn Lớn (bìa trái) cựu Quận Trưởng Quận Long Điền, Phước Tuy từ Oregon năm nào cũng sang Nam Cali tham dự và hỗ trợ tài chánh cho Hội. Người đứng kế ông Quận Trưởng là ông Nguyễn Ngọc Hoán, một thành viên tích cực của Hội từ ngày thành lập đến nay. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Mỗi năm bà con đồng hương Tỉnh Bà Rịa - Phước Tuy đang định cư tại hải ngoại lại tìm về với nhau trong dịp đầu Xuân để thăm hỏi, hàn huyên tâm sự và chúc nhau những điều tốt đẹp. Năm nay, Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy chọn nhà hàng Paracel ở đường Brookhurst, một nhà hàng mang tên Hoàng Sa tọa lạc ngay trung tâm Little Saigon làm nơi tổ chức buổi Tân Xuân Hội Ngộ vào ngày Chủ Nhật, 3 tháng 3, 2019 từ 10:30 giờ sáng đến 3 giờ chiều.

Ông Lâm Minh Nghị, Trưởng Ban Tổ Chức Buổi Tân Xuân Hội Ngộ 2019 của Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Anh Lâm Minh Nghị, một người tương đối còn trẻ, tháo vát và năng động được Ban Chấp Hành trao trách nhiệm Trưởng Ban Tổ Chức, và anh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Trước khi vào bàn tiệc, các đồng hương cũng như quan khách được một nhiếp ảnh gia chụp cho tấm ảnh kỷ niệm, mỗi người lại được trao tặng một vé số để có thể trúng những món quà giá trị, và bia thì uống thả giàn, tất cả mấy món trên đều hoàn toàn miễn phí.

Trưởng Ban Tổ Chức cho biết, anh rất vui vì được xướng danh quý mạnh thường quân ủng hộ tài chánh cho Hội, người một trăm, người năm ba trăm, đọc hoài không hết, điều đó chứng tỏ đồng hương Bà Rịa Phước Tuy luôn hỗ trợ Ban Chấp Hành trong việc tổ chức. Sau đó, tiếng trống rộn ràng của đoàn Lân Bi Trí Dũng tiến vào hội trường múa lân chào mừng quan khách và đồng hương cũng là thời điểm khai mạc buổi họp mặt bắt đầu.


Các niên trưởng niệm hương, người đứng giữa là ông Phạm Hữu Hòa, Hội Trưởng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Anh Sơn Đỗ, một sĩ quan Cảnh Sát Quốc Gia (CSQG) được phân công điều hợp chương trình khai mạc. Anh Sơn Đỗ là người luôn được chọn vào toán hầu kỳ danh dự trong các buổi lễ quan trọng của QL/VNCH cũng như CSQG. Anh cũng là người tích cực đóng góp ý kiến trong các buổi họp của HĐTP Westminster để tranh đấu cho quyền lợi cộng đồng, rất xứng đáng là người con ưu tú của đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy. Sau lễ chào cờ, mọi người dành phút mặc niệm, tưởng nhớ công ơn Tổ Tiên, Quân, Dân, Cán Chính VNCH đã vị quốc vong thân, hàng trăm ngàn đồng bào đã tử nạn trên đường tìm tự do, trong đó có không ít đồng hương Bà Rịa - Phước Tuy.

Sau đó, ban tổ chức mời ông Hội Trưởng Phạm Hữu Hòa, BS Nguyễn Hy Vọng cùng quý niên trưởng: Nguyễn Ngọc Ẩn, Bùi Văn Lớn, Nguyễn Tấn Thanh, Tô Thoại và Phan Văn Anh đại diện cho Hội lên trước bàn thờ Tổ Quốc niệm hương. Trong khi dâng hương, ba hồi chiêng trống bát nhã gióng lên và MC Nguyễn Vân Cư (Chiêu Anh) từ San Jose đến, soạn và đọc bài văn khấn rất ý nghĩa: “Nhựt Nguyệt vận hành, Âm Dương xoay chuyển, Thu tàn Đông hết, ngày Tết lại về, niềm vui tràn trề, đầu năm hội ngộ, cháu con tưởng nhớ, ân đức Tổ Tiên lớn như trời cao biển rộng. Hôm nay mùng 3 tháng 3, năm 2019, nhằm ngày 27 tháng Giêng năm Kỷ Hợi, là ngày Quốc Hỷ lâm môn, lá rơi về cội, người còn Tổ Tông. Chúng con đồng hương Bà Rịa Phước Tuy Hài Ngoại quy tụ về đây, thành tâm kính lễ, dâng hương đăng hoa quả, cung thỉnh Quốc Tổ Việt Nam, Hồn Thiêng Sông Núi, Chư Vị Tiền Nhân, Anh Hùng Liệt Nữ, Văn Thần, Võ Tướng, Thần Dân hiển linh trở lại Từ Đường chứng giám và phù hộ cho chúng con trong năm Kỷ Hợi được: An cư lạc nghiệp, quốc thái dân an, Điều dữ tiêu tan, điều lành mang đến, Tiền tài tăng tiến, con cháu thành công, Mọi việc hanh thông, vạn điều may mắn.”

Ban Văn Nghệ Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy hợp ca nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” tại nhà hàng Paracel trưa Chủ Nhật, ngày 3 tháng 3, 2019. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Sau bài văn khấn, ông Nguyễn Hữu Hòa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy có lời phát biểu cám ơn và báo cáo hoạt động của Hội. Ông nói, “Thật là một vinh dự cho tôi được thay mặt Ban Chấp Hành Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy hân hoan chào mừng toàn thể quý vị từ các nơi về đây tham dự buổi Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay. Chúng tôi chân thành cảm ơn quý vị ân nhân, quý mạnh thường quân và thân hữu đã bảo trợ, đóng góp tài chánh tạo điều kiện cho chúng tôi duy trì sinh hoạt của Hội ngày càng phát triển vững mạnh. Đặc biệt cám ơn anh Lâm Minh Nghị là Trưởng Ban Tổ Chức, quý chị trong Ban Tiếp Tân, Ban Văn Nghệ và Ban Khánh Tiết, các anh chị đã bỏ nhiều thì giờ và công sức để buổi hội ngộ hôm nay được thành công tốt đẹp. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin cám ơn ban nhạc KBC 4311, anh chị Phước Hạnh đã bỏ nhiều thì giờ để tập dượt cho Ban Văn Nghệ chúng tôi để trình diễn trong ngày Tân Xuân Hội Ngộ hôm nay, cuối cùng chúng tôi cũng xin cám ơn anh chị Hoàng Thông, chủ nhân nhà hàng Paracel, năm nào anh chị cũng ưu ái dành mọi sự dễ dãi cho chúng tôi từ giá cả cũng như nhân viên phục vụ rất là chu đáo.”

Tiếp theo, ông Hội Trưởng cũng báo cáo về sinh hoạt của Hội trong năm qua, đặc biệt là về tài chánh, sau khi trừ các chi phí, quỹ Hội hiện còn tới $12,232.00 và nhân dịp mừng Xuân Kỷ Hợi, ông kính chúc quý quan khách, quý đồng hương và thân hữu một năm mới nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý. Ông cũng xin mọi người thông cảm bỏ qua những thiếu sót không thể nào tránh khỏi trong buổi sinh hoạt hôm nay.

Sau lời chào mừng của vị Hội Trưởng, ông Nguyễn Ngọc Hoán lên giới thiệu quý niên trưởng, quan khách và các đồng hương Bà Rịa Phước Tuy từ các tiểu bang xa về tham dự, trong đó đặc biệt có ông Bùi Văn Lớn, nguyên Quận Trưởng Quận Long Điền từ tiểu bang Oregon nhưng không năm nào ông bà không sang tham dự ngày Tân Xuân Hội Ngộ và đóng góp tài chánh giúp Hội, một vị anh cả của Hội là cụ Huỳnh Bửu Sơn, nguyên Tỉnh Trưởng Tỉnh Bà Rịa Phước Tuy, năm nay đã gần 100 tuổi, vì lý do sức khỏe, cụ không đến được nhưng phu nhân đã co mặt tham dự. Ngoài ra, một số sĩ quan QL/VNCH từng phục vụ tại Quân Trường Vạn Kiếp cũng như tại Tiểu Khu Phước Tuy cũng đến tham dự, trong đó có Thiếu Tá Hồ Đắc Huân, người cùng với Đại Tá Trần Ngọc Thống biên soạn cuốn Lược Sử QL/VNCH rất giá trị..

Chương trình chuyển sang phần tiệc mừng, Chúc Thọ quý cụ cao niên, xổ số và Văn Nghệ. Chương trình văn nghệ, ngoài Ban Văn Nghệ của Hội, còn có sự góp mặt của Ban Văn Nghệ CSQG Nam Cali, ban vũ Tuyết Hạnh, và hai ông bà chủ nhân nhà hàng Paracel, ông Hoàng Thông và chị Hải Lý cũng góp tiếng hát trong chương trình qua nhạc phẩm “Sao Rơi Trên Biển.”

Chương trình Văn Nghệ do ba MC Lê Tôn Huân, Trương Kim Hường và Tuyết Hạnh phụ trách, mở đầu với nhạc phẩm “Ly Rượu Mừng” do Ban Hợp Ca Hội Đồng Hương Bà Rịa Phước Tuy trình bày và sau nhiều tiết mục, lúc 3 giờ chiều chương trình kết thúc sau lời cảm tạ của Ban Tổ Chức. Hội Đồng Hương Bà Rịa - Phước Tuy từ khi thành lập đến nay luôn là một Hội có tổ chức quy củ, chặt chẽ không hề bị phân hóa như một số Hội đoàn khác, và sinh hoạt rất đều đặn nhờ những vị niên trưởng như cụ Huỳnh Bửu Sơn, ông Bùi Văn Lớn, Bác sĩ Nguyễn Hy Vọng và các ông Phạm Hữu Hòa, Trần Minh Chiểu, Nguyễn Ngọc Hoán, Lê Cường Việt, Nguyễn Ngọc Ẩn, Trần Phước Anh, Lâm Minh Nghị, Nguyễn Vân Cư, Trần Thảo Anh, Nguyễn Mạnh Cường , Lê Tôn Huân, Phan C. Sơn, Nguyễn Tấn Thanh, Nguyễn Như Cung, GS Lê Tinh Thông, Tô Thoại, bà Trương Kim Hường v.v. tích cực lo cho Hội.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements