Saturday, 28/07/2018 - 12:02:16

Đồng Hương Bạc Liêu họp mặt hè, trao Giải Khuyến Học năm 2018

Bài THANH PHONG

GARDEN GROVE - Vào sáng Chủ Nhật, ngày 22 tháng 7, 2018, hưởng ứng lời mời của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bạc Liêu Nam California do bà Trần Xuân Mai làm Hội Trưởng, đông đảo bà con đồng hương Bạc Liêu đã đến Garden Grove Park, 9301 Westminster, thành phố Garden Grove để tham dự buổi Picnic Hè, cùng nhau gặp gỡ, hàn huyên và khích lệ các em học sinh chăm chỉ học hành qua việc trao Giải Khuyến Học hàng năm.
 

Thị Trưởng Tạ Đức Trí (đứng phía sau), bà HT. Trần Xuân Mai (phía trước) vừa trao Giải Khuyến Học cho các em học sinh xuất sắc. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Buổi họp mặt bắt đầu từ lúc 10 giờ sáng, ông Lâm Hớn Chương, Trưởng Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng và cám ơn sự hiện diện của ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng thành phố Westminster, bà Frances Nguyễn Thế Thủy, Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Westminster, quý vị trưởng thượng, quan khách và đồng hương Bạc Liêu đã không quản thì giờ, nhất là trong thời tiết nắng, nóng nhưng đã đến sinh hoạt với Hội, điều này nói lên sự thương mến, hỗ trợ và tình đoàn kết của những người cùng sinh trưởng, lớn lên và trưởng thành tại quê hương Bạc Liêu.

Ngoài ra, có những vị khách, những tổ chức, hội đoàn bạn cũng đến với Hội như Tổng Hội Cảnh Sát Quốc Gia, Hội CSQG Nam Cali, Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ, Biệt Đoàn Văn Nghệ QL/VNCH …cùng một số cơ quan truyền thông.
 

Bà con đồng hương Bạc Liêu chụp ảnh lưu niệm ngày Picnic Hè 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Hội Ái Hữu Bạc Liêu được thành lập tại Nam California cách nay 34 năm với quý ông, bà: Nguyễn Thị Thiều, Trương Thị Yến, Huỳnh Trung Nghĩa, Nguyễn Văn Hai…Trải qua nhiều vị Hội Trưởng tiền nhiệm, nay Hội đang được điều hành bởi bà Trần Xuân Mai, phu nhân niên trưởng Trần Quan An. Là một người tích cực, hăng say lo cho Hội, bên cạnh có phu quân lúc nào cũng sẵn sàng hỗ trợ nên Hội Ái Hữu Bạc Liêu ngày một phát triển và đoàn kết.

Ngỏ lời trong buổi Picnic Hè năm nay, bà Trần Xuân Mai nói, “Cũng như mọi năm, chúng tôi tổ chức buổi Picnic Hè để bà con Bạc Liêu chúng ta có dịp gặp gỡ, hàn huyên tâm sự, ôn lại chuyện xưa trên quê hương và chuyện buồn, vui nơi đất khách quê người, và vào kỳ nghỉ hè, các cháu theo cha mẹ đến sinh hoạt vui chơi, chúng tôi cũng nhân cơ hội này trao Giải Khuyến Học cho một số con em chúng ta học hành chăm chỉ, đạt nhiều thành tích xuất sắc ở trường, và lễ độ, ngoan ngoãn ở nhà. Đây là việc làm rất cần thiết để khích lệ tinh thần các cháu và khuyến khích các cháu khác cố gắng học hành.”

Bà Hội Trưởng Trần Xuân Mai cũng không quên cám ơn quý mạnh thường quân đã đóng góp cho Giải Khuyến Học cũng như cám ơn quan khách và các cơ quan truyền thông đã đến tham dự.

Ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng TP Westminster là rể của Bạc Liêu được giới thiệu và mời ông có vài lời. Ông Tạ Đức Trí cám ơn Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bạc Liêu đã cho ông có cơ hội đến tham dự buổi sinh hoạt của đồng hương Bạc Liêu, mà trong đó ông cũng là một thành phần dù không phải sinh trưởng tại Bạc Liêu nhưng là “Rể” Bạc Liêu.


Bà Trần Xuân Mai, Hội Trưởng đeo vào cổ một em học sinh xuất sắc giây choàng màu cờ VNCH với huy chương khen thưởng. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Ông ca ngợi việc tổ chức Giải Khuyến Học của Ban Chấp Hành để khích lệ, khuyến khích các em học sinh trau dồi học vấn, sau này sẽ trở thành những công dân tốt của đất nước, ông cũng bày tỏ niềm vui được đến để đích thân trao tặng các em học sinh xuất sắc, mỗi em một Bằng Khen của Hội Đồng Thành Phố Westminster.

Sau ông Thị Trưởng, ban tổ chức mời bà Frances Nguyễn Thế Thủy, một người phụ nữ Việt luôn tha thiết với vấn đề giáo dục. Ở đâu có sinh hoạt về văn hóa, giáo dục là có sự hiện diện của bà. Hiện nay bà Thế Thủy đang là Ủy Viên Giáo Dục Khu Học Chánh Westminster.
Sau mấy lời cám ơn Ban Chấp Hành, hướng về các bạn trẻ, bà Thế Thủy ca ngợi tinh thần học tập của các em và mong ước các em nên cố gắng học hỏi về lịch sử Việt Nam để noi gương tiền nhân đã có công bảo vệ và giữ gìn giang sơn tổ quốc như thế nào, đồng thời cũng phải học hỏi nơi ông bà, cha mẹ và người thân để biết về cội nguồn của mình, và tại sao mình là người Việt mà lại sống trên đất nước Hoa Kỳ?

Khoảng 30 em học sinh được trao Giải Khuyến Học, mỗi em ngoài phần thưởng tinh thần của Hội, của quan khách còn nhận được một một số hiện kim do các mạnh thường quân tặng.
Sau các tiết mục trên, mọi người cùng thưởng thức những món ăn thuần túy quê hương và món thịt nướng BBQ thơm lừng, đồng thời vừa ăn vừa nghe các ca sĩ trình diễn. Ngoài những ca sĩ “cây nhà lá vườn Bạc Liêu.” Năm nay có ca sĩ Kim Anh, Ban Văn Nghệ Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Ban Văn Nghệ CSQG và Biệt Đội Văn Nghệ QL/VNCH đóng góp nhiều tiết mục cho chương trình, mọi người ăn uống, vui chơi và văn nghệ cho đến chiều mới giải tán, hẹn gặp lại nhau vào dịp hội ngộ tất niên hay tân niên sắp tới.

Bạc Liêu là một tỉnh ở vùng đồng bằng sông Cửu long, nằm giữa hai tỉnh Sóc Trăng và Cà Mau. Bạc Liêu nổi tiếng với huyền thoại công tử Bạc Liêu đốt tiền nhóm bếp, và Bạc Liêu cũng nổi tiếng với bản vọng cổ đầu tiên “Dạ Cổ Hoài Lang” của nghệ sĩ cổ nhạc Cao Văn Lầu.

Ngoài ra, Bạc Liêu còn là nơi sản xuất muối cung cấp cho cả miền Nam, và đặc biệt nhãn Bạc Liêu vừa thơm ngon, vừa mỏng vỏ, dầy cơm và hạt bé tí teo, ai đã một lần ăn đều thích nhãn Bạc Liêu. Người dân Bạc Liêu rất hiền hòa, chăm chỉ làm ăn nên hiện nay trong thương xá Phước Lộc Thọ, một số tiệm vàng, chủ nhân là người Bạc Liêu.

Hội Ái Hữu Bạc Liêu tại Nam Cali có trụ sở tại 9681 Westwood Dr, Westminster, CA 92683. Điện thoại (714) 775-0251.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp