Sunday, 25/03/2018 - 02:03:01

Đồng hương Bến Tre Kiến Hòa hội ngộ vui Xuân Mậu Tuất

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER. Mặc dù Tết Nguyên Đán Mậu Tuất đã trôi qua gần hai tháng nhưng tinh thần “Ăn Tết” của đồng hương người Việt, nhất là của bà con Bến Tre, Kiến Hòa vẫn chưa phải là hết Tết, và ngày Chủ Nhật, 18 tháng 3, 2018 vừa qua, hơn hai trăm đồng hương xứ Dừa Bến Tre - Kiến Hòa đã tề tựu tại nhà hàng Hoàng Sa (Paracel) ngay trung tâm Little Saigon, Nam California để mừng ngày Tân Xuân Hội Ngộ theo lời mời của Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Bến Tre - Kiến Hòa.

Ông Hồ Minh Xuân và chị Nguyễn Ngọc Hiếu là hai MC điều khiển phần khai mạc. Cả hai mời Ban Tổ Chức và Ban Chấp Hành lên sân khấu hát quốc ca trong nghi thức chào cờ. Sau đó, Chị Đoàn Huyền Trang (Hội Trưởng), Đốc Sự Châu Văn Đễ (cựu Hội Trưởng) và cụ Nguyễn Văn Cất (Cố Vấn) thay mặt bà con đồng hương Bến Tre - Kiến Hòa dâng hương trước bàn thờ tỏ lòng tôn kính, biết ơn tiền nhân. Sau phần dâng hương, chị Hội Trưởng ngỏ lời chào mừng và cảm tạ sự hiện diện của quan khách, quý niên trưởng, các cơ quan truyền thông và đồng hương.


Những người phụ nữ xứ dừa Bến Tre với nước da mịn màng thêm chiếc áo dài duyên dáng làm tăng không khí tươi mát cho ngày tân Xuân Hội Ngộ. (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Chị Hội Trưởng cho biết, năm vừa qua Hội đã tìm được một số bà con Bến Tre - Kiến Hòa nên hôm nay lần đầu tiên, Hội chúc mừng qúy bà con mới tham dự lần đầu với Hội. Chị Hội Trưởng cũng ngỏ lời cám ơn các vị mạnh thường quân, các cơ sở bảo trợ đã giúp đỡ Hội và cám ơn quý anh chị em tron g Ban Tổ Chức, Ban Chấp Hành đã tích cực cộng tác trong việc tổ chức ngày hội xuân hôm nay, cám ơn các cơ quan truyền thông giúp phổ biến tin tức sinh hoạt của Hội đến đồng hương khắp nơi, và xin chúc tất cả qúy vị một năm mới an khang, thịnh vượng và mọi sự như ý.

Sau đó là chương trình văn nghệ. Năm nay, chị Hội Trưởng có sáng kiến tổ chức màn fashion show, trình diễn những tà áo dài đẹp mắt. Bến Tre là xứ Dừa nên người phụ nữ Bến Tre uống nước dừa thay nước lạnh, nước trà vì thế nước da người nào cũng mịn màng, ửng hồng hấp dẫn, nhất là lại được mặc trên mình chiếc áo dài tạo dáng thon gọn do chính chị Hội Trưởng Đoàn Huyền Trang thiết kế làm nhiều người phái nam có mặt cứ trố mắt ra nhìn một cách mê mẩn.


Chị Hội Trưởng Đoàn Huyền Trang chúc Tết đồng hương Bến Tre - Kiến Hòa (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Ngoài màn trình diễn thời trang như vừa nói do chị Hằng Ny và anh Bảo Khuyên điều khiển, một số chị em Bến Tre cũng trổ tài ca hát rất hay. Xen kẽ vào chương trình văn nghệ, chị Thu Nguyệt trong ban tổ chức loan báo trên bàn có 10 chiếc dĩa nhưng có một chiếc phía dưới có một sticker, nếu dĩa người nào có sticker sẽ nhận được một phần quà làm free facial do công ty Sanho tặng. Ngoài ra có xổ số và phát hành Đặc San Xuân Mậu Tuất của Hội.

Đồng hương Bến Tre - Kiến Hòa tại Nam California có hai vị Đốc Sự Hành Chánh rất tích cực trong mọi sinh hoạt. Đốc Sự Châu Văn Đễ, cựu Hội Trưởng Bến Tre - Kiến Hòa, hiện là Chủ Tịch Lê Văn Duyệt Foundation. Ông từng cộng tác tích cực với cố Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa nhân bản VNCH tại hải ngoại. Đốc Sự Lê Ngọc Diệp là rể của Bến Tre, ông là người tích cực giúp Cộng Đồng Việt Nam Nam California từ nhiều năm qua, và luôn có mặt trong các sinh hoạt văn hóa và cộng đồng.
Đốc Sự Châu Văn Đễ có bài viết về quê hương Bến Tre in trong Đặc San: “Tỉnh Bến Tre chúng tôi với dân số cả triệu người trước năm 1975, với địa dư gồm ba Châu Đảo là Minh Châu Đảo, Bảo Châu Đảo và An Hóa Châu Đảo với 4 mạch trong 9 mạch Cửu Long Giang là sông Tiền, sông Ba Lai, sông Hàm Luông và sông Cổ Chiên. Bắc giáp với Mỹ Tho, Nam giáp Trà Vinh, Tây giáp Vĩnh Long và Đông giáp Biển Đông Hải. Vào thời đệ nhứt Cộng Hòa, Bến Tre đổi tên là Kiến Hòa Kiến quốc kiến gia hưng thạnh vượng – Hòa tâm hòa chí kiện thanh bình. Kiến Hòa gồm có 10 Quận và 118 Xã. Đó là Quận Trúc Giang, Hàm Long, Đôn Nhơn, Bình Đại, Giồng Trôm, Ba Tri, Mỏ Cày, Thạnh Phú, Hương Mỹ và Phước Hưng.Tỉnh Kiến Hòa với sông ngòi chằng chịt, ruộng lúa phì nhiêu, vườn dừa xanh ngát là đặc thù của địa phương Bến Tre…”

 
Chị Hội Trưởng Đoàn Huyền Trang, Đốc Sự Châu Văn Đễ và ông Nguyễn Văn Cất thay mặt Hội dâng hương tỏ lòng tri ân tiền nhân (Thanh Phong/ Viễn Đông)

Mỗi năm một lần, bà con Bến Tre - Kiến Hòa gặp nhau nên ai cũng tay bắt mặt mừng, hỏi thăm nhau rối rít và kể cho nhau nghe đủ chuyện trên trời dưới đất. Tuy nhiên, khi nhắc đến quê hương Bến Tre, ai cũng thở dài tự hỏi, không biết ngày nào hết cộng sản để được trở về, sống thanh bình bên hàng dừa xanh, ăn con Cá Duồn, cá Chái mà ông Đốc Sự Châu Văn Đễ cứ nhắc, làm nhớ quá đi thôi!

Muốn liên lạc với Hội Đồng Hương Bến Tre - Kiến Hòa xin gọi điện thoại cho chị Hội Trưởng Đoàn Huyền Trang (714) 864-0682 hay Đốc Sự Châu Văn Đễ (714) 588-9598.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp