Sunday, 14/10/2018 - 11:04:58

Đồng hương Việt tại Nam Cali tiếp tục biểu tình yểm trợ quốc nộiMột hình ảnh trong cuộc biểu tình chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

LITTLE SAIGON - Để tiếp tục nhiệm vụ là “hậu phương” vững mạnh cho những người chiến sĩ can trường quốc nội, đồng hương Việt Nam tại khu vực Little Saigon, Nam California tiếp tục xuống đường tuần hành vào lúc 4 giờ 30 chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10, 2018 mặc dù bầu trời vẫn còn u ám sau cơn mưa suốt đêm và kéo dài đến trưa.

Trong thông báo đề ngày 10 tháng 10, Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai cho biết, “Sau thời gian phát động những cuộc biểu tình để chống nhà cầm quyền Cộng Sản trong việc ra Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng từ hơn bốn tháng qua, đa số những con dân yêu nước quốc nội đã bị bắt, bị tra tấn cũng như bị đưa ra những tòa án bù nhìn để kết án nặng nề hầu dập tắt mọi sự đối kháng trong cả nước.
 

Một hình ảnh trong cuộc biểu tình chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

“Dù bị án tù hay bị giết đi nữa, bọn Cộng Sản không thể nào hủy diệt được lòng yêu nước mà toàn dân đã và đang sục sôi trước đây cũng như khi các luật bán nước ra đời từ tháng 6 năm 2018. Bọn Cộng Sản đã ngu dốt mà không biết rằng, ở bất cứ thời đại nào, kể từ thời lập quốc hơn 4 ngàn năm trước, khi đất nước lâm nguy luôn có những vị anh hùng sẵn sàng hy sinh vì đại nghĩa!

“Trước hiện trạng lâm nguy của Tổ Quốc và Dân tộc, nhất là vì tương lai con cháu muôn đời sau của dòng giống Lạc Hồng, xin mọi người hãy đến tham dự với chúng tôi vào lúc 4 giờ 30 ngày 13.10.2018.”
Hưởng ứng lời kêu gọi trên, mặc dù trời còn đang đe dọa sẽ tiếp tục mưa nhưng một số đông đồng hương vẫn đến. Chúng tôi thấy những gương mặt quen thuộc luôn có mặt trong các cuộc biểu tình như các niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Phan Đa Văn, Nguyễn Văn Ức và phu nhân, Trần Quan An và phu nhân, Nghị Viên Phát Bùi, các ông Phan Tấn Ngưu, Trần Vệ, Nguyễn Long, Lê Quang Dật, Thiếu Tá Phạm Văn Hồng, chiến hữu Bùi Trọng Nghĩa và phu nhân, chiến hữu Vũ Đình Trung (SQ Thủ Đức), chiến hữu Nam Hà, Kỹ sư Tạ Trung, TS Phạm Kim Long, BS Nguyễn Văn Quát và phu nhân, bà Trần Trọng An Sơn, ông Lâm Quang Hải (Bạc Liêu), ông Phạm Ngọc Lân, anh Lý Vĩnh Phong, chị Tạ Phong Tần, nhà văn Lê Anh Dũng, GS Đỗ Anh Tài và phu nhân, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Bưởi, Chu Văn An và phái đoàn, Nhóm cựu nữ sinh Gia Long cùng nhiều đồng hương khác. ''
 

Một hình ảnh trong cuộc biểu tình chiều thứ Bảy, ngày 13 tháng 10, 2018. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Anh Vũ Long Sơn Hải và cô Dung vẫn là những người hô to nhất trong các cuộc biểu tình. Đặc biệt chúng tôi thấy hai người là XNV Ngọc Ân (Little Saigon Radio và Hồn Việt TV) cùng chiến hữu TPB/BĐQ Thy Vân không bao giờ vắng mặt trong các cuộc biểu tình.

Sau khi chào cờ trước Tượng Đài Đức Trần Hưng Đạo, niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Trưởng Ban Tổ Chức phát biểu, cám ơn sự hy sinh của mọi người, dù thời tiết không thuận lợi vẫn đến tham dự biểu tình, ông ca ngợi ba ứng cử viên có mặt trong cuộc biểu tình là anh Tài Đỗ, ông Bùi Phát và ông Josh Lowenthal.
Thể theo ý kiến nhiều đồng hương muốn từ nay biểu tình vào chiều Chủ Nhật thay vì thứ Bảy, ông hỏi ý kiến, đa số đều tán thành sẽ chỉ biểu tình vào chiều Chủ Nhật, bắt đầu từ kỳ tới.
Ban tổ chức mời một số vị lên phát biểu.

Giám Mục TL Trần Thanh Vân: “Đồng bào trong nước đang bị đàn áp dã man khi biểu lộ tinh thần yêu nước, chống quân xâm lược và chống kẻ bán nước! Chúng ta ở hải ngoại không lên tiếng thay cho họ thì ai lên tiếng? Nên xin đồng bào tiếp tục xuống đường hỗ trợ đồng bào trong nước.”

Mục Sư Lê Minh: “Chúng ta và những người dân yêu nước tại quốc nội đều là anh em, nên không lý do gì chúng ta thờ ơ, không cảm thông với người trong nước, cùng nắm tay nhau chống kẻ thù chung là Việt Cộng bán nước.”

Niên trưởng Nguyễn Văn Ức: “Đại diện cho Tập Thể Chiến Sĩ QL/VNCH chúng tôi cương quyết ngày nào còn hơi thở, ngày đó chúng tôi còn cùng đồng hành với những người yêu nước vùng lên đạp đổ chế độ bạo quyền Cộng Sản, đem lại tự do, dân chủ cho quê hương Việt Nam.”

Anh Tài Đỗ (ứng cử vào HĐTP Westminster): “Trong những lần đi vận động, nhiều người dân địa phương hỏi tôi: Tại sao người Việt cứ chống Cộng Sản hoài, đã gần nửa thế kỷ rồi mà sao không quên đi? Tôi trả lời họ rằng Nếu quý vị hiểu được tâm trạng của người Do Thái bị người Đức tàn sát nó đau đớn như thế nào thì quý vị sẽ hiểu vì sao người Việt chúng tôi không thể không chống Cộng sản, vì hầu hết người thân chúng tôi đã phải vào tù từ vài năm đến hàng chục năm, nhiều người đã chết vì bị Việt Cộng tra tấn, và hiện nay CSVN đang đưa đất nước chúng tôi đến bờ diệt vong, nên buộc lòng chúng tôi phải chống chúng.”

Sau các lời phát biểu trên, mọi người tay cầm cờ, biểu ngữ, miệng hô vang các khẩu hiệu: “Quốc Nội Vùng Lên, Hải Ngoại Yểm Trợ - No Leasing Land To China even for 1 day – First Over Throw V.C To kick China Out – 99 Year Lease Of VN Provingces Means Invading VN – Ai bán nước? Việt Cộng!” và nhiều khẩu hiệu khác đả đảo Việt Cộng và Tàu Cộng. Đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành về hướng chợ T&K, băng qua đường đi ngược về đường Magnolia trở về trước Đền Thờ Đức Trần Hưng Đạo và giải tán.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp