Monday, 05/03/2018 - 09:45:13

Dư âm đêm Oscar: Kelly Marie Trần bị lầm là Mirai Nagasu


Mirai Nagasu (bên trái) và Kelly Marie Trần trong hình chụp tại thảm đỏ trước khi vào rạp Kodak Theatre dự chương trình phát giải Oscar chiều Chủ Nhật. (Getty Images)

HOLLYWOOD - Ban tổ chức đã cố gắng hết sức, nhằm giúp cho chương trình phát giải điện ảnh Academy Awards không bị sơ sót vào đêm Chủ Nhật vừa qua, nhất là tránh trường hợp thiếu tế nhị với người thiểu số, phụ nữ và chủng tộc. Ban tổ chức đã tương đối thành công. Thế nhưng sai sót vẫn xảy ra, và một trong những khiếm khuyết là về phía truyền thông. Hãng cung cấp hình ảnh Getty Images đã lầm lẫn tên và gương mặt của hai phụ nữ Mỹ gốc Á Đông.

Trong những hình chụp tại thảm đỏ đón tiếp các tài tử giai nhân bước vào rạp Kodak Theatre, hãng Getty Images đã đăng lầm tên của ngôi sao trượt băng Thế Vận Hội vừa qua là cô Mirai Nagasu với nữ tài tử Kelly Marie Trần của phim “Star Wars: The Last Jedi.”

Một người nào đó tại cơ sở Getty Images đã lầm Kelly Marie với Mirai, khi cung cấp hình ảnh của hai cô cho báo chí vào đêm Chủ Nhật. Tạp chí The Cut tại New York là tờ báo đầu tiên phát hiện ra sự sai lầm này và cho biết Getty Images đã ghi tên của Kelly Marie Trần là Mirai Nagasu.

Tạp chí The Cut cho biết người đầu tiên thấy sự lầm tên là cô Jackie Wong, một chuyên gia phân tích môn thể thao trượt băng. Cô Jackie Wong biết chắc chắn Mirai Nagasu là ai và liền viết tweet để “khẩn báo” về sự lầm lẫn khi thấy tên của Mirai dưới bức hình của Kelly Marie: “OMG Getty Images. Not Mirai Nagasu.” (tạm dịch “Trời đất ơi. Getty Images. Người này không phải là Mirai Nagasu.”

Tạp chí The Cut cũng ghi nhận rằng cả hai phụ nữ đều mặc áo màu xanh da trời với váy bay phát phơ gần giống nhau. Y phục của Mirai Nagasu được vẽ kiểu mẫu bởi Tadashi Shoji, và y phục của Kelly Marie Trần là do Jenny Peckham. Hai bức hình của hai cô cho thấy Kelly Marie “đô con” hơn Mirai.

Cô Mirai Nagasu là cư dân Nam California, được mời dự đêm phát giải Oscar trong tư cách khán giả đặc biệt.
Còn Kelly Marie Trần giữ một vai trò quan trọng hơn. Cô được lên sân khấu cùng với hai tài tử đóng chung trong phim “Last Jedi” là Mark Hamill, Oscar Isaac và người máy BB-8 để công bố giải thưởng dành cho phim hoạt họa xuất sắc nhất.

Trước sự lầm lẫn giữa hai phụ nữ gốc Nhật và gốc Việt này, một số người đã rất bất bình và không ngại cho biết ý kiến trên mạng. Chẳng hạn như nữ tài tử kiêm danh hài Jenny Yang đã viết tweet như sau: “Đám truyền thông da trắng vẫn là trắng. Khi những kẻ kỳ thị chủng tộc cho rằng tất cả người Á Đông đều giống như nhau.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp