Thursday, 22/10/2020 - 06:58:56

Dự án Người Dơi dùng kỹ thuật mới để quay phim


Hình ảnh lấy từ đoạn phim quảng cáo The Batman trên Youtube (#TheBatman #DC #RobertPattinson)


Mặc dù không thuộc Vũ Trụ Phim DC (DCEU), phim Người Dơi (The Batman) của nam tài tử Robert Pattinson vẫn là một trong những phim siêu anh hùng được mong chờ nhất trong thời gian tới.

Chỉ qua đoạn teaser ngắn vừa được công bố, phim đã khiến người hâm mộ khắp thế giới phải "sởn da gà" vì độ gai góc, siêu ngầu của “Batman” Robert Pattinson.

Chính vì vậy, nhà sản xuất Warner Bros. có vẻ cũng rất sẵn lòng chi tiền quá trình sản xuất bộ phim, để bảo đảm Người Dơi sẽ là tác phẩm lớn công phá phòng vé.

Theo trang Hollywood Reporter, đội quay phim Người Dơi đã học hỏi từ phim Nhân Vật Mandalore (The Mandalorian) của Disney để áp dụng công nghệ quay phim tân tiến, đắt tiền nhất vào tiến trình sản xuất.

Thông thường, các phim khác hay dùng màn phông xanh để quay phim, sau đó thay thế bằng kỹ xảo trong quá trình hậu kỳ.

Tuy nhiên, đối với Người Dơi, đoàn phim đã dùng "phim trường ảo” (virtual production).

Phim trường ảo này có sàn, tường, và trần nhà, đều là các màn hình LED khổng lồ, chiếu các hình ảnh siêu thực. Đồng thời, các màn hình này cũng cung cấp hiệu ứng ánh sáng môi trường cho cảnh quay.

Mặc dù không tiết lộ chi tiết, nhưng nhà sản xuất “The Batman” cho biết rằng họ đã xây dựng nhiều bối cảnh lớn tại Anh quốc. Tất cả những bối cảnh này đều có các bức tường khổng lồ là màn hình LED bao quanh, bảo đảm hiệu ứng xuất hiện sẽ trở nên "thật" nhất mà họ có thể làm được.

Loại kỹ xảo đắt tiền này đã được dùng cho phim truyền hình The Mandalorian thuộc vũ trụ Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao (Star Wars), chiếu trên Disney+. Kỹ thuật tân tiến này được cho là sẽ "thay đổi tương lai" của ngành công nghiệp sản xuất phim, khi cho phép các hiệu ứng hình ảnh, kỹ xảo phức tạp, xuất hiện ngay tại lúc quay phim, giúp các tài tử và đạo diễn có thể dễ dàng tưởng tượng để diễn xuất và chỉ đạo phim.

“The Batman” là một trong những phim bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phim ban đầu định ra mắt năm 2021, nhưng giờ đây đã bị lùi tới 4 tháng 3, 2022.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising