Wednesday, 21/08/2019 - 06:31:16

Du khách bị chỉ trích vì đứng trên lưng cá mập voi


Hai người đàn ông, gồm một du khách và một hướng dẫn viên, đã đứng trên lương cá mập voi trong lúc được kéo bởi một thuyền cano. Hành động này đã bị nhiều người chỉ trích, vì cá mập voi là sinh vật đang được bảo vệ trước nguy cơ diệt chủng. (Photo: CEN)

Hai du khách ở Mexico mới đây đã bị chỉ trích dữ dội, sau khi trên mạng xuất hiện hình hai người đứng trên lưng một con cá mập voi – loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng ở biển Caribbean. Hình hai người đàn ông đứng trên lưng cá mập voi (cá voi nhám) được cho là chụp ở khu vực đảo Holbox và Mujeres, ngoài khơi Mexico.

Trong đó, một người là du khách, còn lại là hướng dẫn viên du lịch. Cả hai nắm chặt dây thừng màu vàng nối vào chiếc thuyền không được nhìn thấy trong hình. Nhiều người đã chỉ trích hành động của hai du khách và đề nghị phạt nặng.

Ông Cristopher Gonzalez, giám đốc Ủy ban khu vực bán đảo Yucatan, cho biết nhà chức trách đang tìm cách xác định danh tính 2 người đàn ông. Cá mập voi dài tới hơn 12 mét, là một trong những loài cá có kích thước lớn nhất hiện nay. Con cá lớn nhất được ghi nhận dài 18.8 mét. Chúng có thể được tìm thấy ở ngoài khơi Mexico, Philippines, Úc, Maldives, Thái Lan...

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp