Friday, 07/06/2019 - 07:19:52

Du khách đối mặt với án tù vì giết thiên nga hoang dã


DURHAM – Hai phụ nữ Anh quốc đang đối mặt án tù 6 tháng, vì đã bóp cổ chết 1 con thiên nga trong một công viên ở County Durham, miền bắc nước Anh. Sự việc xảy ra hồi cuối tháng 5, tại công viên Chester-le-Street ở County Durham, và Hiệp hội Hoàng gia chống ngược đãi động vật (RSPCA) ngay sau đó đã mở cuộc điều tra tìm kiếm thủ phạm. Một người đi bộ ở công viên đã báo cáo về việc con thiên nga bị tấn công. Các cảnh sát ngay lập tức đến nơi và tìm thấy xác con vật. Hai người phụ nữ bị nghi liên quan đến sự việc có khả năng sẽ phải ngồi tù.
Ở Anh và xứ Wales, tất cả thiên nga hoang dã đều thuộc sở hữu của nữ hoàng, theo một đặc quyền của hoàng gia có từ thời Trung Cổ. Vì vậy, bất cứ ai làm hại loại động vật này đều có thể bị bỏ tù đến 6 tháng theo Đạo luật Động vật hoang dã và Nông thôn 1981. Phát ngôn viên của RSPCA cho biết con thiên nga bị bóp cổ đến chết. “Một số nhân chứng nhìn thấy người phụ nữ tóm lấy con thiên nga, quay và bóp cổ nó,” ông Trevor Walker, chuyên viên của RSPCA, cho biết. Hiện nhà chức trách vẫn đang kêu gọi những người nhìn thất sự việc giúp cung cấp thêm thông tin. Trên các diễn đàn trên mạng, nhiều người nói rằng các phụ nữ này quá tàn nhẫn và nên “bị bắt nhiều năm chứ không phải 6 tháng.”

Ở Anh, du khách luôn được nhắc nhở không nên quấy rối động vật hoang dã. Năm 2014, một du khách Thổ Nhĩ Kỳ từng bị tòa án tại Anh phạt 215 bảng Anh (gần $300 Mỹ kim) vì tội bắt trộm một con thiên nga.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising