Monday, 10/04/2017 - 10:01:50

Du khách ngoại quốc vấp móc sắt té dập mặt, được bồi thường $1,000


Nữ du khách bị chảy máu mũi sau khi vấp té trên vỉa hè tại Sài Gòn. (Facebook)

SÀI GÒN - Chiều thứ Hai, quận 1 đã tổ chức một cuộc họp với các cơ quan của quận và đi đến kết luận bắt công ty Xuất Nhập Khẩu Viễn Đông phải bồi thường $1,000 Mỹ kim cho một nữ du khách ngoại quốc bị thương trên mặt sau khi bà bị vấp chân vào móc sắt trên vỉa hè.

Phó chủ tịch quận 1 Đoàn Văn Hải cho biết vụ té của một phụ nữ này đã đưa đến một cuộc họp với ít nhất bảy “cơ quan” gồm Văn Phòng Hội Đồng Nhân Dân, Ủy Ban Nhân Dân, Phòng Tư Pháp Quận, Phòng Quản Lý Đô Thị, Phòng Văn Hóa Thông Tin, Đội Quản Lý Trật Tự Đô Thị Quận 1. Công ty xuất nhập cảng cũng bị yêu cầu phải có thư xin lỗi đến nạn nhân.

Biên bản ghi nhận là công ty đã đồng ý với hai yêu cầu nói trên.
Trước đó, chiều thứ Ba 4/4, mạng xã hội lan truyền hình ảnh nữ du khách nước ngoài trong lúc đi bộ trên vỉa hè trên đường Lê Lợi ở phường Bến Nghé, quận 1 không may vướng chân vào móc sắt dẫn đến té ngã đập mặt xuống đường, bị dập mặt, máu chảy tè le.

Đến ngày thứ Sáu, phó chủ tịch quận 1 đã ký công văn đề nghị công ty phải xin lỗi nạn nhân bằng văn bản công khai, chịu toàn bộ chi phí, đền bù thiệt hại cho du khách bị thương.

Vụ té này liên quan đến phong trào “ra quân” làm sạch vỉa hè kéo dài trong hai tháng qua mà ông phó Hải là người cầm đầu chiến dịch.

Cụ thể, trong quá trình tháo dỡ hệ thống đèn trang trí, công ty đã không cắt những móc sắt nhô cao hơn mặt đường từ 5-7 cm nên tạo thành bẫy khiến người qua đường vấp ngã.

Sau khi xảy ra tai nạn cho bà người ngoại quốc, dân sống gần móc sắt đã phải chèn những viên gạch vào vị trí móc sắt để khuyến cáo người đi đường. Đến sáng hôm sau, một nhóm công nhân đã được cử đến xử lý những móc sắt nguy hiểm trên.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising