Friday, 26/10/2018 - 05:53:48

Du khách Tây Phương bị chỉ trích vì xin tiền ở VN


Người Mỹ này đã xin tiền tại trung tâm Sài Gòn một năm trước đây. Anh ta viện lý do bị mất ba-lô, trong đó có giấy tờ tùy thân và tiền. (VNE)

SÀI GÒN - Một người ngoại quốc đã nêu câu hỏi trên Facebook, khi thấy cảnh khách Tây Phương ăn xin ở Sài Gòn, rằng "Tại sao bạn lái có thể ngửa tay xin tiền ở Việt Nam?" Vì thật sự thiếu tiền hay vì lạm dụng lòng tốt của người Việt Nam?

Tin của VNE cho biết cộng đồng người ngoại quốc đang sống và làm việc tại Việt Nam đã tỏ ra bất bình khi xem video về một du khách nước ngoài đứng ăn xin bên lề đường ở Sài Gòn. Đoạn video được Tim Bennett đăng trên Facebook đã thu hút hàng chục ngàn lượt xem và chia sẻ.

Tim Bennett viết, "Tôi thề, lần sau nếu còn gặp trường hợp này tôi sẽ dừng lại và cho họ một bài học. Những du khách thế này thật đáng khinh bỉ khi đi ăn xin ở một đất nước còn nhiều khó khăn như Việt Nam. Điều này không thể chấp nhận được."

Ngay sau khi video được đăng tải, rất nhiều du khách ngoại quốc đã lên tiếng chỉ trích thanh niên đứng xin tiền. Họ gọi đó là hành động đáng xấu hổ, còn Tim Bennett thì nhận được nhiều lời khen ngợi vì đã lên tiếng.
"Tôi ủng hộ cách ứng xử của Tim. Nhiều du khách đã lợi dụng lòng tốt của người dân Việt Nam trong khi lợi tức của họ còn thấp. Những du khách như vậy phải bị trục xuất hoặc tìm một công việc trả lương như những người địa phương đang làm, thay vì đi ăn xin," Amy Dam sống tại Toronto cho ý kiến.

Phần lờn ý kiến trong video của Tim Bennett là người ngoại quốc. Họ cho rằng nam du khách là người còn trẻ khoẻ, tại sao anh không đi làm kiếm tiền như cách hàng triệu người xung quanh đang làm.

Không lâu sau khi video được đăng tải, cộng đồng mạng đã tìm ra danh tính của nam du khách đứng xin tiền trong video.

"Anh ta đã ăn xin ở Việt Nam từ hơn một năm trước," trương mục Daniel Tran cho biết kèm ảnh chụp màn hình về danh tính được cho là của du khách trong video. Theo đó, người trong video trông giống Tim Stile từ New York.

Nhiều người sau đó cũng xác nhận thông tin về nam du khách đứng ăn xin.
"Không thể có sự trùng hợp như vậy được. Anh ta hẳn là một tay ăn xin chuyên nghiệp. Họ là những kẻ lười biếng, lợi dụng lòng tốt của người Việt Nam để đi du lịch khắp nơi," Jack Pasero viết.'

Một số người cho rằng Tim Bennett có thể đã phản ứng có phần gay gắt quá với người trong video. Tuy nhiên phần đông lại chia sẻ kèm lời cảnh giác. "Nhiều vị khách da trắng đến Việt Nam và lợi dụng lòng tốt của dân địa phương. Hành động xấu xí này ngày càng nhiều ở khắp châu Á chứ không ở Việt Nam."

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising