Tuesday, 21/07/2020 - 11:23:59

Dự luật hỗ trợ kinh tế có thể được công bố trong tháng 8


Một công ty quảng cáo dịch vụ đổi lấy tiền cho ngân phiếu phụ cấp của chính phủ tại quận Brooklyn, New York City ngày 21 tháng 7, 2020. (Spencer Platt/ Getty Images)

 

 

Các lãnh đạo Dân Chủ và Cộng Hòa tại Hạ Viện cho rằng Quốc Hội khó có thể phê chuẩn kịp thời dự luật mới hỗ trợ người dân, trước khi chương trình trợ cấp hàng tuần hiện nay hết hạn.

Lãnh đạo khối Thiểu Số Hạ Viện, Dân Biểu Cộng Hòa Kevin McCarthy, nói rằng dự luật sẽ không thể hoàn thành vào cuối tháng 7, và Quốc Hội có thể sẽ phê chuẩn dự luật mới trong tuần đầu tiên của tháng 8.

Nếu các nhà lập pháp không thể thông qua chương trình hỗ trợ mới vào cuối tháng này, số tiền phụ cấp $600 Mỹ kim một tuần cho hàng triệu người Mỹ sẽ tạm thời hết hạn.

Đảng Cộng Hòa đang muốn đổi chính sách để giảm số tiền phụ cấp này, trong khi đảng Dân Chủ muốn tiếp tục gia hạn chương trình, do tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở trên mức 11%.

Các nhà lập pháp đang cố gắng tìm cách giải quyết bất đồng, trong bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn lây lan tại Hoa Kỳ.

Đảng Dân Chủ đang đề nghị một kế hoạch chi tiêu mạnh tay, bao gồm tiếp tục trợ cấp người thất nghiệp, gởi thêm một đợt tiền chi trả trực tiếp cho người dân, trợ cấp cho nhân viên các ngành thiết yếu, hỗ trợ các tiểu bang và địa phương đang thiếu ngân sách, và giúp người dân trả tiền thuê nhà hoặc tiền nợ mua nhà.

Trong khi đó, kế hoạch của đảng Cộng Hòa chủ yếu tập trung vào các biện pháp giảm thuế và tài trợ kinh doanh, nhằm khuyến khích người dân quay lại sở làm và trường học.

Ngoài ra, đảng Cộng Hòa cũng muốn cung cấp các hỗ trợ pháp lý, nhằm giúp các cơ sở kinh doanh và bác sĩ tránh được trách nhiệm khi mở cửa làm việc trong mùa dịch bệnh.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising