advertisements
Tuesday, 02/05/2017 - 08:08:14

Du ngoạn trên hồ dài nhất New Zealand, thăm trang trại Walter Peak

QUEENSTOWN – Nếu đến Queenstown, du khách sẽ có cơ hội được đi trên chiếc tàu thủy lịch sử 100 tuổi mang tên TSS Earnslaw, lướt sóng trên hồ Wakatipu nổi tiếng. Hồ Wakatipu.

Cùng với chuyến du lịch trên hồ, du khách cũng sẽ được thăm trang trại nuôi cừu Walter Peak. Địa điểm này nằm trong khu du lịch cùng tên, giữa một hòn đảo, thành lập từ thế kỷ 19. Đây là trại nuôi cừu truyền thống của người New Zealand (Tân Tây Lan), sau đó được chuyển thành địa điểm du lịch và nhà hàng.

Con tàu TSS Earslaw là loại tàu chạy bằng hơi nước, đã hoạt động gần 1 thế kỷ qua, và từng chở Nữ hoàng Elizabeth II và Hoàng tế Philip vào năm 1990. Tàu chạy trong khoảng 90 phút hai chiều vừa đi vừa về, đủ thời gian để du khách ngắm khung cảnh thiên nhiên tuyệt diệu, đồng thời có cơ hội tìm hiểu lịch sử của con tàu và vùng đất đặc biệt này.

Bên trong tàu TSS Earnslaw.


Con tàu hoạt động 11 tháng trong năm, chuyên chở hành khách qua lại giữa Queenstown và trang trại Walter Peak High Country với mỗi ngày 3 chuyến.

Mặc dù các khoang bên trong của tàu đều có cửa sổ ngắm cảnh, nhưng để tận hưởng hết vẻ đẹp của hồ Wakatipu, boong tàu là vị trí lý tưởng nhất. Khi con tàu bắt đầu khởi hành, thường đa số du khách đều sẽ lên boong tàu để chụp ảnh.


Nhà hàng tại Walter Peak.

Vào dịp thu đông, thời tiết có thể thay đổi nhanh chóng, dù trời có nắng đẹp, nhưng gió vẫn rất lạnh. Du khách nên chuẩn bị sẵn áo khoác dày nếu đến vùng này.

Hồ Wakatipu được tạo thành bởi các dòng chảy từ sông băng. Đất nước New Zealand được tạo thành bởi hàng trăm đảo lớn nhỏ, nhưng được phân chia rõ rệt bởi hai nhóm đảo Bắc và đảo Nam, chỉ cách nhau một eo biển hẹp chừng 20 cây số.


Chú cừu vừa được cắt lông trong trang trại.

Không chỉ khoảng cách địa lý, hai hòn đảo này còn chịu những ảnh hưởng khác biệt của khí hậu và quá trình hình thành địa chất. Những ngọn gió nóng ẩm từ biển Tasman phía Tây - Bắc gặp khối khí lạnh Nam cực ở phía Đông Nam, tạo nên những vùng khí hậu trái ngược nhau.

Miền Tây của dãy Alp ở đảo Nam là những cánh rừng nhiệt đới ẩm ướt với lượng mưa khá lớn, khoảng 7,500 mm một năm. Trong khi đó, chỉ cần vượt con đèo cao hơn ngàn mét sang phía đông của hòn đảo này, khí hậu đã khô ráo hẳn, với lượng mưa trung bình chỉ 330 mm một năm.


Khu nhà phục vụ du lịch tại trang trại Walter Peak.

Vùng xung quanh trang trại Walter Peak có khung cảnh đẹp và thanh bình, do đó, nhiều du khách khi đến đây đã mang theo xe đạp, để chạy vòng quanh trang trại, vừa ngắm cảnh vừa tập thể thao.


Tàu hơi nước TSS Earnslaw.

Tại nhà hàng trong trang trại, du khách sẽ được thưởng thức các món thịt cừu, thịt bò, và các loại rượu vang đặc trưng của New Zealand.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements