advertisements
Wednesday, 27/03/2019 - 04:37:38

Đức đề cập vụ Trịnh Xuân Thanh CSVN


BERLIN - Bộ Trưởng Kinh Tế & Năng Lượng Đức Peter Almaier đã nhắc đến vấn đề nhân quyền Việt Nam và vụ bắt cóc cựu quan chức dầu khí Trịnh Xuân Thanh trong cuộc hội đàm hôm thứ Hai, ngày 25 tháng 3, với ông thủ tướng CSVN Nguyễn Xuân Phúc.

Ông Peter Altmaier cho biết ông hy vọng CS Viêt Nam sẽ không lặp lại hành động tương tự vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức gây tai hại cho mối quan hệ song phương Đức- Việt.

Thông tin vừa nêu được một phóng viên Đức tháp tùng ông bộ trưởng viết lại trên twitter, sau đó tờ báo Việt ngữ Thời Báo tại thủ đô Berlin trích dịch lại.

Một blogger người Việt tại Đức là ông Bùi Thanh Hiếu thì trích dẫn các báo Đức, chỉ trích chuyện bắt cóc Trịnh Xuân Thanh của Việt Nam, cho rằng chính phủ Đức đã gầy dựng lại quan hệ với Việt Nam vì lợi ích của các tập đoàn tư bản, mà lại bỏ qua chuyện phi pháp của Việt Nam, cũng như những hành động vi phạm nhân quyền của quốc gia này.

Báo chí tại Việt Nam không đưa tin về chuyện nước Đức đề cập đến chuyện Trịnh Xuân Thanh, và cũng không rầm rộ đưa tin về cuộc thăm viếng này, mà chỉ có một số tờ báo ca ngợi quan hệ hai bên, trích lời ông Bộ Trưởng Đức Peter Altmaier về những thành công của các công ty Đức tại Việt Nam.

Vụ bắt cóc cựu quan chức dầu khí Việt Nam Trịnh Xuân Thanh từ Berlin đưa về Hà Nội qua ngã Slovakia và Nga diễn ra vào cuối tháng 7, 2017. Đến tháng 9, Berlin cho ngưng quan hệ đối tác chiến lược với phía Việt Nam.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements