Thursday, 10/09/2020 - 07:08:40

Đức diễn tập hệ thống báo động toàn quốc


Hai đơn vị cảnh sát từ hai địa phương khác nhau đang tập dượt phản ứng trong những trường hợp khẩn cấp tại sông Rhine, Đức ngày 10 tháng 9, 2020. (Andreas Arnold/ picture alliance via Getty Images)BERLIN – Vào thứ Năm, lần đầu tiên kể từ khi Chiến Tranh Lạnh kết thúc, hàng chục ngàn còi báo động đã vang lên khắp nước Đức trong buổi diễn tập thử nghiệm hệ thống cảnh báo thảm họa của nước này.
Còi báo động vang lên lúc 11 giờ và đồng loạt tắt vào 20 phút sau đó.

“Tôi nổi da gà”, Lotte, nhân viên bưu điện 52 tuổi, nói khi khi còi báo động vang lên ở Potsdam. “Đồng thời tôi cũng yên tâm vì còi báo động vẫn hoạt động. Và thật là hay khi dạy cho những người trẻ tuổi biết phải làm gì trong trường hợp khẩn cấp.”

Trước buổi diễn tập, nhà chức trách đã thông báo cho các trường học, viện dưỡng lão và trại tạm cư cho người tị nạn, vì lo ngại tiếng còi báo động có thể khiến những người này hoảng sợ.

Lệnh báo động cũng được gởi đi trong mạng điện thoại và xuất hiện trên các bảng quảng cáo điện tử. Vào giai đoạn cao điểm của Chiến Tranh Lạnh, Đức có khoảng 86,000 còi báo động trên khắp nước. Phần lớn thiết bị đã bị tháo dỡ vào năm 1991, nhưng vẫn tồn tại ở nhiều thành phố.

Nhà chức trách cho biết sẽ sửa chữa các còi báo động được phát hiện đã bị hư sau đợt diễn tập. Hệ thống còi báo động được dùng trong các trường hợp khẩn cấp, từ tai nạn sinh hóa đến cháy rừng, lũ lụt, tấn công khủng bố và bụi phóng xạ hạt nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising