http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Wednesday, 20/11/2019 - 07:34:05

Đức Giáo Hoàng đến Thái Lan


Khi nào Ngài mới tới?

Các tín đồ Công Giáo đang chờ đợi sự xuất hiện của Đức Giáo Hoàng Francis bên ngoài Nhà Thờ Chính Tòa Công Giáo tại thủ đô Bangkok ngày thứ Tư, 20 tháng 11, 2019. Thái Lan là chặng đầu tiên Đức Giáo Hoàng ghé thăm trong chuyến công du Á Châu mà trong đó có Nhật Bản, với thông điệp tạo đối thoại giữa các tôn giáo và giải giới vũ khí nguyên tử. Tin của đài RFA cho biết có hơn 7,000 người Việt Nam đã đến Bangkok để chờ đón Ngài Giáo Hoàng. Biết đâu chừng hai nữ tu tí hon này là người Việt Nam. Xem thêm tin trang tin Việt Nam. (Lillian Suwanrumpha/AFP via Getty Images)


BANGKOK - Chuyến bay chở Đức Giáo Hoàng Francis đã hạ cánh xuống Bangkok vào trưa thứ Tư, bắt đầu chuyến công du Á Châu của người lãnh đạo giáo hội Vatican. Ngay khi xuống máy bay ở thủ đô Bangkok, Đức Giáo Hoàng đã ôm chầm lấy người em họ Ana Rosa Sivori, một nữ tu đã sống ở Thái Lan hơn 50 năm.
Bà Sivori, 77 tuổi, là người phiên dịch cho Đức Giáo Hoàng trong suốt chuyến thăm Thái Lan. Trong chuyến đi, Đức Giáo Hoàng Francis sẽ gặp vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn cùng các lãnh đạo và sinh viên Công Giáo ở nước này.
Nhiều giáo dân đã đến tòa đại sứ Vatican ở Bangkok và bệnh viện Thánh Louis để chào đón và chụp hình với Đức giáo Hoàng.
"Tôi muốn nhìn thấy Đức Giáo Hoàng một lần trong đời và nhận được lời chúc lành từ ông,” ông Orawan Thongjamroon, giáo dân 60 tuổi, nói.
Cộng đồng Công giáo chiếm tỷ lệ khoảng 2% dân số tại đất nước mà đa số theo Phật giáo như Thái Lan. Đức Giáo Hoàng Francis sẽ tổ chức một buổi lễ cầu nguyện ở Bangkok trước khi lên đường tới Nhật Bản vào ngày 23 tháng 11, nơi ngài sẽ thăm đài tưởng niệm các vụ thả bom nguyên tử ở Hiroshima và Nagasaki.

Từ khóa tìm kiếm:
Đức giáo hoàng đến Thái Lan
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp