Wednesday, 17/11/2021 - 05:27:02

Đức hủy hội chợ Giáng Sinh vì Covid-19


Một Ông Già Nô En nhựa mới được đặt trong khu chợ Bavaria để chuẩn bị cho mùa lễ Giáng Sinh hôm 16 tháng 11, 2021. Thế nhưng chính quyền thành phố Munich vừa báo tin hủy bỏ chương trình hội chợ vì nơi đây đang có nhiều người bị nhiễm Covid. (Peter Kneffel/ picture alliance via Getty Images)

 

MUNICH - Munich đã trở thành thành phố lớn đầu tiên của Đức quyết định hủy hội chợ Giáng Sinh, do đại dịch Covid-19 tái bùng phát nghiêm trọng.

"Tình hình nghiêm trọng tại các bệnh viện, cùng số ca nhiễm gia tăng nhanh chóng, khiến tôi không còn lựa chọn nào khác. Thật không may, hội chợ Giáng Sinh ở Munich sẽ không thể diễn ra trong năm nay,” ông Dieter Reiter, thị trưởng thành phố Munich, cho biết hôm thứ Ba.

Ông Reiter gọi đây là "thông tin cay đắng" đối với cư dân và những chủ quầy hàng trong thành phố, nhưng giải thích rằng việc tiếp tục tổ chức sự kiện là hành động vô trách nhiệm.

Thông thường, hội chợ Giáng Sinh tại Munich sẽ mở cửa từ ngày 22 tháng 11. Đây là một trong những hội chợ Giáng Sinh lớn nhất tại Đức, thường thu hút khoảng 3 triệu khách mỗi năm.

Munich thuộc vùng Bavaria ở phía nam nước Đức, khu vực đang chật vật với tỷ lệ lây nhiễm Covid cao hàng đầu toàn quốc. Vào thứ Ba, Bavaria ghi nhận tỷ lệ nhiễm hàng tuần là 554.2 trên 100,000 người, cao hơn nhiều so với mức 312.4 trên toàn quốc. Đây cũng là mức cao nhất từng được ghi nhận tại Đức.

Vào trước đại dịch, Đức tổ chức khoảng 2,500 hội chợ Giáng Sinh mỗi năm, thu hút khoảng 160 triệu du khách trong nước và quốc tế, tạo ra nguồn doanh thu lớn. Sau quyết định của chính quyền Munich, du khách giờ đây hướng về các thành phố như Cologne, Stuttgart, Nuremberg và Dresden, những nơi đang chuẩn bị mở hội chợ Giáng Sinh bất chấp Covid-19.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements