Friday, 25/01/2019 - 09:03:51

Đức ra mắt súng tiểu liên dài chưa đầy 2 gang tay

BERLIN – Hãng sản xuất vũ khí Sig Sauer của Đức hồi đầu tuần đã công bố mẫu súng tiểu liên "siêu nhỏ" MPX Copperhead, tại cuộc triển lãm vũ khí SHOT Show 2019 tổ chức ở Las Vegas, Nevada. Hãng Theo Sig Sauer, với chiều dài khoảng 37 centimét, trọng lượng khoảng 2 ký, MPX Copperhead là mẫu súng tiểu liên nhỏ nhất thế giới hiện nay. Súng dùng đạn 9 mm và có thiết kế gọn nhẹ, giúp người dùng có thể dễ dàng giấu trong túi hoặc áo khoác.
MPX Copperhead được sản xuất theo 2 phiên bản dân sự và quân sự. Trong khi phiên bản dân sự được sử dụng như một mẫu súng ngắn bắn từng phát một thông thường, phiên bản quân sự của MPX Copperhead có một số thiết bị bổ sung như bộ giảm thanh và có thêm chế độ bắn liên thanh.


Phát hiện giày cổ 1,000 năm tuổi dưới đáy sông
ANH QUỐC – Ông Steve Tomlinson, nhà khảo cổ học nghiệp dư 47, tuổi đã tình cờ tìm thấy một chiếc giày cổ có niên đại cách đây khoảng 1,000 năm dưới đáy sông Thames ở miền nam nước Anh. Chiếc giày này có thể là một trong những di vật cuối cùng còn sót lại về sự chiếm đóng của người Viking ở Anh, trước khi bị người Norman từ Pháp sang xâm chiếm. Sau khi tìm thấy cổ vật, ông Tomlinson quyết định tặng nó cho các chuyên gia tại viện nghiên cứu Scotland.
Các phân tích cho thấy 95.4% chiếc giày có niên đại từ năm 1017 đến năm 1059 sau Công Nguyên, thời kỳ người Viking còn sinh sống ở quần đảo Anh trước khi công tước William của Normandy dẫn quân sang xâm chiếm nước này vào năm 1066. "Đây là một phát hiện hiếm và đáng kinh ngạc. Chiếc giày vẫn trong tình trạng tuyệt vời. Nó được bảo quản tốt đến mức có thể nhìn thấy các dấu vân ngón chân và gót chân bên trong,” ông Tomlinson cho biết. Theo các chuyên gia từ viện nghiên cứu Scotland, chiếc giày cổ 1,000 năm tuổi này có thể sẽ sớm được trưng bày tại các bảo tàng nổi tiếng trên thế giới.

Người Ấn Độ ăn trộm sữa để cầu may cho các bộ phim
TAMIL NADU – Những người bán sữa bò ở bang Tamil Nadu của Ấn Độ đã phải báo cảnh sát về nạn ăn trộm sữa, mỗi khi có một bộ phim điện ảnh được công chiếu ở khu vực này. Trong nghi thức tôn giáo, người Hindu thường đổ sữa lên các vị thần để cầu may.
Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người hâm mộ điện ảnh tại Ấn Độ lại đổ sữa lên các poster phim, với hy vọng các phim này sẽ thành công về thương mại. Các tài tử điện ảnh rất được yêu mến ở Ấn Độ. Mỗi khi một bộ phim của một tài tử nổi tiếng nào đó sắp được công chiếu, các tấm poster phim thường được người hâm mộ tạt sữa bò ướt trắng từ trên xuống dưới, ngay vị trí của tài tử chính.
Thậm chí, đối với các tấm poster khổng lồ dựng trên vách tường các tòa nhà, người hâm mộ cũng cố gắng lên tận sân thượng để đổ sữa xuống cho poster. Tại Ấn Độ, các xe tải thường mang sữa bò từ các trang trại và đặt trước những cửa hàng bán sữa vào buổi sáng. Các fan hâm mộ điện ảnh thường lợi dụng lúc cửa hàng chưa mở cửa để lấy trộm sữa, để thực hiện nghi thức của họ. Chủ tịch hiệp hội tiểu thương kinh doanh sữa của bang Tamil Nadu đã yêu cầu cảnh sát ra lệnh cấm việc đổ sữa lên poster phim. Theo lời ông này, sữa nên được dành để dâng tặng các vị thần, hoặc để cho trẻ em uống, thay vì để tạt vào hình của các ngôi sao điện ảnh.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements