Tuesday, 01/12/2020 - 07:09:55

Đức: Xe lao vào đám đông, 5 người chết


Hình lấy từ màn ảnh truyền hình Steil-TV cho thấy hậu quả của hành động lái xe tông vào đám đông tại trung tâm thành phố Trier, tây nam nước Đức ngày 1 tháng 12, 2020. (Steil-TV/ AFP via Getty Images)

 

TRIER – Vào xế trưa thứ Ba, 1 tháng 12, một người đàn ông lái chiếc SUV chạy tốc độ cao đã lao xuyên qua khu vực mua sắm giành cho người đi bộ, tại thành phố Trier ở miền tây nước Đức, giết chết 5 người, bao gồm cả một em bé 9 tháng tuổi, và khiến 15 người khác bị thương.

Tài xế, được xác định là một công dân Đức 51 tuổi, sống tại Trier, đã bị bắt tại chỗ và chiếc xe bị tịch thu.

Nghi can không có địa chỉ cư trú cố định, và trong những ngày qua đã sống trong chiếc xe Land Rover mà người bạn cho ông ta thuê. Nghi can đang được cảnh sát thẩm vấn và kiểm tra tâm thần.

Danh tính nghi can không được công bố, theo luật bảo vệ quyền riêng tư của Đức. Theo công tố viên Peter Fritzen, lãnh đạo cuộc điều tra, nghi can đã uống nhiều rượu vào trước vụ tấn công, và nồng độ rượu trong máu ông ta cao hơn nhiều so với mức giới hạn hợp pháp.

Nhà chức trách cho biết, đường chạy của chiếc xe cho thấy tài xế đã cố tình gây ra vụ tấn công, tuy nhiên, động lực của người này được cho là không liên quan đến Hồi giáo.

Ngoài em bé 9 tháng tuổi, những người khác cũng thiệt mạng gồm ba phụ nữ 25 tuổi, 52 tuổi, và 73 tuổi, cùng một người đàn ông 45 tuổi, đều là cư dân Trier.

Trong số 15 người bị thương có 4 người đang trong tình trạng nguy kịch. Cảnh sát cho biết họ đã tìm được chiếc xe và khống chế nghi can trong vòng 4 phút, kể từ khi nhận được cuộc điện thoại đầu tiên.

Trier là thành phố cổ nhất của nước Đức, được thành lập bởi đế chế La Mã từ hơn 2,000 năm trước. 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising