Thursday, 29/03/2018 - 08:21:31

Dùng thẻ công an để lừa tiền


Giấy vay nợ của công an Hải.

SÀI GÒN - Nạn nhân Trịnh Khánh Hùng sống ở phường Tân Định, quận 1, cho biết tháng 11, 2017, ông công an Lê Quốc Hải, 38 tuổi, ngụ tại phường 15, quận Bình Thạnh có đến và nhờ anh Hùng mượn giúp 380 triệu đồng ($16,600) trong thời gian hai ngày để lo việc cá nhân. Lê Quốc Hải đã đưa thẻ ngành công an, đang công tác tại Phòng Cảnh Sát PCCC Bình Thạnh.

Ngoài ra, Hải còn viết giấy tay và giao lại thẻ ngành cho ông Hùng giữ để “làm tin” với cam kết: “... sẽ hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.”

Tuy nhiên, sau một thời gian kiên nhẫn chờ đợi, thấy ông Hải vẫn biệt tăm không đến trả tiền và nhận lại thẻ công tác của công an. Ông Hùng đã chủ động gặp Hải để hỏi về tiền nợ, thì lại ông Hải than khó và mượn thêm 30 triệu đồng ($1,300).

“Tôi vẫn tin tưởng anh Hải gặp khó nên cho mượn tiếp 30 triệu đồng, nâng tổng số tiền lên 410 triệu đồng để anh này giải quyết dứt điểm công việc. Nhưng từ đó đến nay anh Hải luôn tránh né nên tôi phải gửi đơn đến cơ quan công an Bình Thạnh để tố việc tôi bị lừa tiền,” Hùng nói.

Ông Hùng không là nạn nhân duy nhất của ông Hải. Công an Bình Thạnh cho biết trong năm 2016, đơn vị này đã nhận được ba đơn tố cáo của người dân về việc ông Hải dùng thẻ ngành vay mượn tiền. Ông ta đã bị kỷ luật và giáng 2 cấp quân hàm từ trung úy xuống thượng sĩ.
Về vụ lừa mới nhất thì ông Hải chưa bị phạt.

Sau hơn hai tháng gửi đơn tố cáo đến cơ quan điều tra, đến nay ông Hùng vẫn chưa nghe công an truy tố ông Hải. Cán bộ điều tra có mời Hải lên làm việc nhưng ông ta không lên, làm gì nhau.

Cán bộ tên là Long có nói với báo Tây Nguyên rằng công an không có trách nhiệm giải quyết vụ này, và ông Hùng cần đến tòa dân sự. Long phán, “Cả hai người Hùng với Hải đều quen biết nhau. Hùng cho Hải mượn tiền để lấy lời, Hùng là dân cho vay, nên vụ việc chỉ có thể giải quyết theo hướng dân sự thôi.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising