Friday, 16/03/2018 - 09:05:53

Được bồi thường $2.5 triệu, từng bị báo án giả

VALLEJO – Một cặp đôi đã được thành phố Vallejo ở Bắc California bồi thường $2.5 triệu, sau khi sở cảnh sát thành phố này cho rằng cô gái đã báo án giả khi nói rằng cô bị bắt cóc. Sở cảnh sát Vallejo ban đầu đã không tin tưởng cô Denise Huskins và bạn trai cô là anh Aaron Quinn, khi họ báo rằng một kẻ lạ mặt đã đột nhập vào nhà họ, chuốc thuốc mê, và bắt cóc cô Huskins vào năm 2015. Hung thủ đã cưỡng hiếp cô Huskins và thả cô vào 2 ngày sau đó, bên ngoài nhà của gia đình cô tại Huntington Beach.
Cảnh sát sau đó nhận ra cặp đôi này đã kể sự thật, khi một cựu luật sư đã bị hủy giấy phép, Matthew Muller, bị bắt trong một vụ án khác, và bị phát hiện có liên quan đến vụ bắt cóc. Muller đã nhận tội bắt cóc và hiện đang thi hành án tù 40 năm. Sở cảnh sát Vallejo sau đó đã xin lỗi vì không tin tưởng lời khai của các nạn nhân. Muller đã dùng máy bay drone để theo dõi cặp đôi, trước khi đột nhập vào nhà họ với một khẩu súng giả. Kẻ này buộc các nạn nhân uống một loại thuốc ngủ, sau đó bịt mắt họ, và mở một số đoạn ghi âm, để các nạn nhân tưởng rằng có nhiều người cùng tham gia gây án.
Muller đã nhốt cô Huskins vào thùng xe, lái về nhà hắn ở South Lake Tahoe, và giữ cô ở đây trong 2 ngày, đồng thời tấn công tình dục nạn nhân. Cô Huskins luôn bị bịt mắt trong suốt thời gian bị giam giữ. Sau khi nạn nhân được thả, Sở cảnh sát Vallejo đã gọi đây là vụ bắt cóc giả mạo, và còn ám chỉ rằng cô Huskins đã cố tình trốn đi, sau đó giả vờ bị bắt cóc. Muller bị bắt trong một vụ cướp ở vùng vịnh San Francisco. Khi xét nhà kẻ này, cảnh sát phát hiện hắn có liên quan đến vụ bắt cóc. Cô Huskins sau đó khởi kiện cảnh sát.

Về giàn khung sét ở góc Brookhurst-Garden Grove
GARDEN GROVE – Khu giàn khung sắt rỉ sét trên đường Garden Grove, gần góc đường với Brookhurst, sẽ sớm có một diện mạo mới. Ủy Ban Dự Án Garden Grove tối thứ Năm đã bỏ phiếu phê chuẩn kế hoạch phát triển khu đất này thành tòa nhà đa công dụng. Kế hoạch phát triển nay sẽ cần sự chấp thuận của Hội Đồng Thành Phố, và việc này có thể diễn ra trong vài tuần tới. Hãng phát triển địa ốc AMG dự định biến tòa kiến trúc cao 90 feet này thành khu nhà ở cho người già, với các cửa hàng bán lẻ ở tầng trệt.
Khu nhà sẽ có 395 căn chung cư, với giá thuê rẻ hơn giá thị trường. Hãng AMG hiện chưa nhận được đặt hàng kinh doanh cho khu thương mại 13,000 square feet ở tầng trệt, nhưng hy vọng sẽ thu hút được các nhà hàng và tiệm bán lẻ ở đây. Việc xây dựng, dự kiến dài 18 tháng, có thể khởi sự vào đầu năm tới. Theo ước tính, việc tân trang giàn khung sắt hiện nay sẽ tốn $25 triệu, và việc hoàn thành tòa nhà sẽ tốn thêm $130 triệu nữa.

Vợ chồng bị bắt vì con sống trong lều gỗ
JOSHUA TREE – Ông Daniel Panico và bà Mona Kirk - đôi vợ chồng bị bắt vào đầu tháng này vì để con nhỏ sống trong lều gỗ - vừa có được một ngôi nhà mới, được mua bằng tiền quyên góp gởi vào một quỹ do người bạn của họ là Jackie lập nên. Ông Panico nói họ đã sống trong ác mộng kể từ khi bị bắt, vì tội để 3 con nhỏ của họ sống trong điều kiện không phù hợp. Đôi vợ chồng này hiện vẫn đang bị truy tố 3 tội gây nguy hiểm cho trẻ em, và chưa hề được nói chuyện với các con kể từ khi bị bắt đến nay.
Vụ bắt giữ ông Panico và bà Kirk đã khiến cộng đồng ở Joshua Tree tức giận, vì cho rằng 2 người này không phạm tội, mà chỉ là những người vô gia cư đang cố gắng tìm cách tồn tại. Cộng đồng địa phương cũng kêu gọi hội đồng giám sát không nên tội phạm hóa những người nghèo và người vô gia cư. Sau khi vụ bắt giữ được truyền thông đưa tin, nhiều người hảo tâm đã gởi tiền quyên góp để giúp đôi vợ chồng này. Ông Panico và bà Kirk hết sức xúc động trước sự giúp đỡ mà họ nhận được, và nói rằng họ sẽ không bao giờ quên điều này.

Trump trả đũa Trung Quốc đánh cắp tài sản trí tuệ

HOA THỊNH ĐỐN – Cố vấn thương mại Tòa Bạch Ốc Peter Navarro mới đây cho biết, Tổng Thống Donald Trump có thể sẽ sớm hành động trước tình trạng đánh cắp tài sản trí tuệ tại Trung Quốc. Cố Vấn Navarro nói, trong vài tuần tới, Tổng Thống Trump sẽ nhận được một số đề nghị, liên quan đến cuộc điều tra về việc Trung Quốc đánh cắp và ép buộc công ty Hoa Kỳ chuyển giao tài sản trí tuệ. Trong các giải pháp được đề nghị, chi tiết đáng chú ý nhất là đề nghị đánh thuế nhập cảng $30 tỷ hoặc hơn, đối với các hàng hóa từ Trung Quốc, trừ khi quốc gia này đồng ý hủy bỏ một đạo luật, vốn yêu cầu các hãng nước ngoài phải chuyển giao các công nghệ độc quyền cho các đối tác Trung Quốc. Theo ông Navarro, đây sẽ là các giải pháp để tổng thống đáp trả các hành động cạnh tranh thương mại không công bằng.
Từ tháng 8 năm ngoái, Đại diện thương mại Robert Lighthizer đã mở cuộc điều tra và lấy lời khai từ các công ty Hoa Kỳ, nhằm chứng minh rằng chính phủ Trung Quốc đã sử dụng các chiến thuật không công bằng, nhằm buộc các hãng Hoa Kỳ kinh doanh tại đại lục phải chuyển giao tài sản trí tuệ cho đối tác địa phương. Tuy nhiên, đề nghị đánh thuế đang gặp phải sự phản đối từ Phòng Thương Mại Hoa Kỳ, do cơ quan này lo rằng, thuế nhập cảng sẽ gây ảnh hưởng xấu lên thu nhập của các gia đình Hoa Kỳ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp