Wednesday, 13/11/2019 - 08:13:12

Elon Musk muốn xây siêu nhà máy Tesla ở Đức

CALIFORNIA – Tổng giám đốc hãng xe Tesla Elon Musk đang có kế hoạch xây dựng “siêu nhà máy - Gigafactory” và trung tâm kỹ thuật, thiết kế ở thành phố Berlin, Đức. "Mọi người đều biết kỹ thuật của người Đức rất tốt.
Đây là một phần lý do chúng tôi chọn xây nhà máy Gigafactory châu Âu tại Đức,” ông Musk nói khi tham dự một sự kiện tại Đức hôm thứ Tư. Gigafatory này có thể được xây gần khu vực phi trường mới của thành phố Berlin. Đây sẽ là nhà máy thứ 4 của Tesla, sau 2 nhà máy ở Hoa Kỳ và một nhà máy sắp hoàn thành ở Thượng Hải, Trung Quốc.
Ông Musk tiết lộ thêm rằng, Tesla cũng chuẩn bị thành lập trung tâm kỹ thuật và thiết kế tại Berlin. Musk cho rằng, thành phố này là một trong những cái nôi của nghệ thuật thế giới. Tesla đã có tham vọng xây dựng nhà máy ở châu Âu nhiều năm nay. Năm 2016, sau khi Tesla mua lại hãng sản xuất và thiết kế xe Grohmann Engineering, ông Musk đã đề nghị xây dựng nhà máy ở châu Âu tại Đức. Ý định này từng được CEO Tesla nhắc lại vài lần trước truyền thông.
Kế hoạch này sẽ giúp hãng xe Hoa Kỳ tránh được các thủ tục phức tạp khi đưa xe nhập cảng vào châu Âu, cũng như sự không chắc chắn về thương mại và quan thuế. Dù doanh thu tại Hoa Kỳ của Tesla giảm trong quý III, doanh thu tại châu Âu vẫn tăng từ đầu năm. Đầu tuần này, Tesla cũng vừa khoe những chiếc xe điện đầu tiên được sản xuất tại nhà máy ở Trung Quốc sau khoảng 10 tháng xây dựng. Nhà máy này có tổng đầu tư $5 tỷ Mỹ kim, với công suất 1,000 xe mỗi tuần vào cuối năm nay và tăng lên gấp 3 lần từ năm sau.

 

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements