Sunday, 23/07/2017 - 11:06:15

Em bé bị bỏ rơi trong rừng cao su


Gia đình bà Thanh đang nuôi dưỡng, chăm sóc đứa bé. (Người Lao Động)


BÌNH PHƯỚC - Nhà chức trách cho biết vào khoảng 5 giờ sáng thứ Sáu, ngày 21 tháng 7, một người dân ở huyện Chơn Thành đã phát giác có một bé trai 10 tháng nằm trong thùng giấy các-tông, bị bỏ rơi trong lô cao su.

Theo đó, vào thời điểm trên, bà Lê Thị Thanh, 42 tuổi, ngụ ấp 11, xã Minh Hưng đi cạo mủ ngang qua lô cao su, thuộc tổ 10 cùng ấp thì thấy một thùng giấy các-tông, bên trong thùng có một đứa bé đang ngủ cùng các vật dụng gồm một bình sữa, một hộp sữa, một bịch bột cho trẻ em, vài bộ quần áo, và một mảnh giấy có ghi: "Cháu sinh tháng 10 năm 2016, không có ba mẹ, xuống ở với bà ngoại nhưng khó khăn quá vậy nhờ ông bà nuôi dùm."

Ngay sau đó, ba Thanh đã gọi một số người cùng chứng kiến sự việc và trình báo lên chính quyền địa phương. Cháu bé được xác định là trong tình trạng khỏe mạnh, cao 70 cm, cân nặng 8 kg, bé mặc áo màu sọc đỏ trắng và quần dài màu vàng, chân đi vớ, trên cổ có quàng khăn sữa.

Hiện cháu bé đang được gia đình chị Lê Thị T. nuôi dưỡng, chăm sóc chu đáo. Mặc dù gia đình chị T. đã có 3 người con nhưng nguyện vọng của gia đình sẽ được nhận nuôi cháu.

Chính quyền xã làm các thủ tục phát thông báo về việc "tìm cha, mẹ đẻ cho trẻ bị bỏ rơi." Sau một thời gian, nếu không có người thân nhận, xã sẽ hướng dẫn làm các thủ tục cần thiết để cho người nhận nuôi cháu bé theo quy định pháp luật.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising