Saturday, 05/05/2018 - 08:58:33

Em bé chết khi được điều trị bệnh viêm ruột

Bệnh viện huyện Phú Lộc

HUẾ - Anh Phạm Thanh, sống tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc đã gửi đơn đến cơ quan công an, yêu cầu điều tra sự việc con trai anh được 3 tuổi đã chết sau khi vào Bệnh Viện Phú Lộc. Người nhà nạn nhân cho rằng em bé tử vong vì sự cẩu thả của các bác sĩ.

Công an đã mở hồ sơ điều tra, đến nhà gia đình nạn nhân để thu thập thông tin. Họ được biết chiều thứ Ba, 1/5, anh Thanh đưa con trai đến bệnh viện cấp cứu với các triệu chứng ói, đi ngoài liên tục và sốt cao. Thời điểm nhập viện, cháu bé vẫn tỉnh táo nhưng sau đó rơi vào tình trạng nguy kịch và tử vong khi vừa chuyển lên Bệnh Viện Đại Học Y Dược (Huế).

Chiều thứ Sáu, bác sĩ Võ Đại Thanh Trí, người trực tiếp điều trị cho nạn nhân, nói với báo Dân Trí rằng em béi nhập viện vào lúc 4:20 chiều 1/5, có dấu hiệu bị viêm ruột, rối loạn tiêu hóa do ngộ độc thức ăn nhưng vẫn tỉnh táo.

Qua thăm khám, cháu bé bị sốt cao 39.5 độ C nhưng không nôn ói và tiêu chảy, không có dấu hiệu mất nước, xét nghiệm công thức máu cho kết quả bình thường. Tuy nhiên, đến 7 giờ chiều cùng ngày, bé trai có biểu hiện nôn ói nên bác sĩ cho bé uống oresol và người thân cho ăn cháo.

Khoảng 3:20 sáng hôm sau, bé trai bị nôn ói, chân tay toát mồ hôi và được đưa đến phòng hồi sức để truyền nước biển, thì không lấy được ven mạch máu nên bác sĩ cho chuyển lên Huế. Sau khi nhập viện tại đây khoảng hơn 30 phút, bé trai qua đời.

"Cháu bé tử vong nghi do nhiễm trùng vi khuẩn gram âm đường ruột dẫn đến trụy mạch, nhiễm độc nặng. Diễn biến của bệnh quá đột ngột khiến chúng tôi không kịp trở tay," bác sĩ Trí nói.
Bác sĩ nói rằng bệnh viện thiếu quá nhiều dụng cụ, nên không lấy được phân của nạn nhân để cấy phân lập vi khuẩn để phát hiện sớm để can thiệp kịp thời.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp