Tuesday, 23/10/2018 - 08:57:43

Em bé cô đơn ở tiệc sinh nhật được đội NBA tặng vé

Mẹ chụp hình bé Teddy ngồi một mình giữa bàn tiệc không có một đứa bạn nào đến dự. (Facebook)


TUCSON, Arizona - Cuối cùng thì tiệc sinh nhật của bé trai Teddy cũng có tin vui. Em có thể cám ơn mẹ, vì mẹ đã công bố hình con trai ngồi giữa bàn tiệc trống vắng trên mạng xã hội, khiến cho nhiều người nhìn thấy và động lòng thương hại, để rồi cuối cùng tin vui đã đến với dịp sinh nhật của em.

Đầu đuôi câu chuyện này ra sao?
Ban đầu thì tiệc sinh nhật mừng 6 tuổi của bé Teddy đã chẳng có gì vui, buồn muốn chết là đằng khác.
Với sự trợ giúp của mẹ, bé Teddy đã gởi thiệp mời đến 32 bạn học ở trong trường. Em đã mời các bạn đến dự tiệc sinh nhật ăn pizza vào ngày Chủ Nhật cuối tuần qua. Thế nhưng không có một đứa bạn nào đến dự tiệc, theo lời kể của bà Sil Mazzini, mẹ của em trai. Bà đã đăng hình trên mạng xã hội Facebook để chứng minh cảnh tượng của bữa tiệc lạnh lẽo, cô quạnh của Teddy.

Gia đình của Teddy đã đặt tiệc sinh nhật tại tiệm Peter Piper Pizza, với đầy đủ bánh pizza cho 32 em bé cộng thêm một mớ người lớn. Người mẹ nói rằng một số phụ huynh có hứa hẹn đưa con tới dự tiệc, nhưng đến giờ tiệc thì chẳng có một ai xuất hiện. Nhìn con ngồi một mình giữa mấy bàn tiệc trống trơn, người mẹ đã an ủi con và chụp hình đưa lên mạng xã hội.

Bà Sil Mazzini kể với đài Fox10, cho thêm vài chi tiết cảm động về bữa tiệc, “Thật ra thì sinh nhật của bé Teddy là vào ngày 3 tháng 10, nhưng chồng tôi phải làm việc ở tiểu bang Alaska, không thể về đúng hôm đó. Anh về vào ngày 18, nên tôi tổ chức đại tiệc vào ngày 21.”

Bà Sil cho biết là bà đã gói sẵn 32 túi quà cho mấy đứa bạn của Teddy.
Thế nhưng đến giờ tiệc thì không một ai xuất hiện. Teddy ngồi một mình ở chiếc bàn rộng thênh thang. Bàn không có một đứa bạn nào hết, chỉ có nhiều chiếc bánh pizza, dĩa giấy, và nước uống.
Người mẹ than thở với đài ABC15, “Từ nay chắc tôi không tổ chức tiệc nữa đâu.”

Thế rồi người mẹ chia sẻ tấm ảnh mà bà đã chụp đứa con với ánh mắt thất vọng trên mạng AZFamily.com. Trang này đã kêu gọi độc giả hãy gởi lời chúc mừng sinh nhật và tình thương đến đứa bé.
Tính cho đến trưa thứ Ba, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, hơn 4,500 người đã gởi lời chia sẻ tâm tình với bé Teddy.

Một ông tên là Jason Martin viết, “Ê cậu bé kia ơi, đừng buồn vì chuyện này nha. Hồi nhỏ tôi cũng bị mấy đứa bạn cho leo cây như bồ đó. Giờ đây thì tôi đang có một cuộc sống quá đã luôn. Chia sẻ tí với bồ nha. Đứa nào mà chê pizza thì không xứng đáng làm bạn với mình, đúng không?”

Bà Jennifer Payne chia sẻ, “Con gái tôi cũng bị như bạn khi cô ấy còn bé. Không một đứa bạn nào từ trường của nó đến dự tiệc. Happy birthday nha cậu bé. Hy vọng từ nay trở đi thì cuộc đời của bạn sẽ mỗi lúc một vui hơn.”

Tin vui là khi câu chuyện “cô đơn ở bàn tiệc pizza” này bay đến tai của đội bóng rổ chuyên nghiệp Phoenix Suns qua mạng Twitter, đội liền tặng cho Teddy hai vé để đi xem trận đấu giữa Phoenix với Los Angeles Lakers vào đêm thứ Tư, 24 tháng 10. Nếu ai theo dõi hội NBA thì biết đấy, Lakers đang có siêu sao Lebron James. Nội việc được các cầu thủ lừng danh đến bắt tay chúc mừng sinh nhật, bé Teddy cũng sung sướng hết mình luôn, trở thành em bé nổi tiếng khắp vũ trụ trong một đêm, mà không cần mấy đứa bạn.
Chưa hết, đội túc cầu chuyên nghiệp Phoenix Rising cũng tặng vé miễn phí cho Teddy, để em có thể đi xem một trận đá banh vào chiều thứ Sáu này.

Mẹ của Teddy đã gởi lời cám ơn đến tất cả mọi người trên Facebook. Bà cho biết vào trưa thứ Ba, là khi con về nhà chiều cùng ngày thì bà sẽ cho con xem những lời chúc mừng từ cả ngàn người. “Con tôi sẽ sung sướng vô cùng khi biết những tin nhắn của các bạn. Thật cám ơn mọi người. Teddy là một đứa bé rất hiền lành.”

Quá dzui luôn hả Teddy, cần chi đến mấy đứa bạn!

Không biết trong đám bạn của Teddy có cô bé nào mà Teddy thật sự muốn thấy đến dự tiệc không vậy hè?

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp