Monday, 02/04/2018 - 10:14:15

Em bé giống cha có nhiều cái lợi


(Getty Images)

Theo một cuộc nghiên cứu mới cho thấy, việc con giống đúc như cha có thể giúp cải thiện sức khoẻ của các trẻ sơ sinh được nuôi dưỡng bởi người mẹ độc thân.

Tại sao? Bởi vì những người cha hầu chắc sẽ dành nhiều thời giờ hơn với các em bé, theo nghiên cứu cho thấy.

Cuộc nghiên cứu này bao gồm 715 bà mẹ độc thân và các con của họ. Những trẻ sơ sinh nào trông giống cha khi sinh ra đều khỏe mạnh hơn khi lên 1 tuổi. Các ông bố của những em bé đó dành trung bình 2.5 ngày mỗi tháng với em bé của họ nhiều hơn so với những người cha khác.

Ông Solomon Polachek, đồng tác giả của cuộc nghiên cứu và là giáo sư kinh tế tại đại học Binghamton University, State University of New York, nói, “Những người cha nào nhận ra chuyện em bé trông giống như họ đều biết chắc chắn hơn rằng em bé là con của họ, và do đó dành thời giờ nhiều hơn cho đứa trẻ.”
Trong một thông cáo báo chí của trường đại học, ông Polachek nói, “Cha là quan trọng trong việc nuôi dạy một đứa con, và điều đó tự biểu hiện nơi sức khoẻ của đứa trẻ.”

Ông nói, “Chúng tôi tìm thấy các chỉ số về sức khoẻ của một đứa trẻ được cải thiện, khi đứa trẻ giống cha. Điều giải thích chính yếu là việc ch thường xuyên thăm viếng cho phép nhiều thời giờ hơn để cho cha mẹ chăm sóc và trông chừng, cho phép thu thập thông tin về sức khỏe trẻ em và những nhu cầu kinh tế.”
Cuộc nghiên cứu này không hoàn toàn chứng minh rằng việc giống như cha làm cho một em bé để có sức khỏe tốt hơn.

Những điều tìm thấy này được công bố vào ngày 5 tháng Ba trên tạp chí Journal of Health Economics, gợi ý nhu cầu cần những chính sách khuyến khích những người cha nào không sống với con cái họ hãy dành thời giờ nuôi dạy con cái tích cực với chúng .

Ông Polachek nói, “Những nỗ lực lớn hơn có thể được làm để khuyến khích những người cha này thường xuyên ở với con cái, thông qua các lớp học dạy cách làm cha mẹ, giáo dục sức khoẻ, và huấn luyện việc làm, để tăng mức lợi tức.”
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp