Thursday, 11/01/2018 - 10:59:11

Em gái bị tưởng lầm bị cúm, chết vì nhiễm trùng


Alyssa Alcaraz


VISALIA - Khi em Alyssa Alcaraz được đưa từ trường học về nhà sau khi nôn mửa, gia đình em nghĩ rằng có lẽ em bị cảm cúm gì đó, có thể là một ca mắc bệnh cúm nhẹ.

Sang ngày hôm sau, bà Keila Lino, mẹ của Alcaraz, quyết định đưa con gái đến một cơ sở chăm sóc khẩn cấp ở gần đó, nơi các bác sĩ xác nhận nỗi nghi ngờ của bà: họ nói Alcaraz bị cúm.

Các bác sĩ đã cho em gái 12 tuổi này uống một số thuốc chống ói và thuốc ho, để đề phòng.
Bà Lino nói với đài Fox News, “Trước đây cháu từng bị bệnh, cảm lạnh và cúm kéo dài lâu hơn. Chuyện đó không phải là điều mới mẻ. Giống như bất kỳ một đứa trẻ bình thường nào, cháu chỉ muốn được để yên, không ai gọi điện thoại.”

Trong bốn ngày kế tiếp, sức khỏe của Alcaraz tiếp tục suy yếu. Em bị mệt mỏi, không muốn ăn, và khó thở.
Khi thuốc men, nghỉ ngơi, và ăn món lỏng không giúp ích gì, bà Lino vội vàng đưa con gái tới cơ sở chăm sóc y tế khẩn cấp. Một bác sĩ nói với bà Lino rằng mức độ dưỡng khí của nữ sinh lớp bảy này đều thấp, và Alcaraz được đưa tới bệnh viện Kaweah Delta Medical Center ở Visalia, California, gần thành phố Fresno.
Thế rồi tim của cô bé bị ngưng đập. Cha mẹ em nói rằng chứng này là hậu quả của cú sốc nhiễm trùng từ một vụ nhiễm vi khuẩn strep trong máu. Đây là một chứng nhiễm trùng mà bà không hề biết là con gái mắc phải. Trong vòng mấy giờ, Alcaraz qua đời.

Mãi mấy ngày sau khi con gái chết, vào ngày 17 tháng 12, bà Lino mới biết được nguyên nhân gây tử vong.
Bà Lino nói, “Mấy ngày sau khi cháu mất, chúng tôi đã nhận một cú điện thoại từ phòng thí nghiệm tại nhà quàn. Cú gọi làm cho chúng tôi bị sốc. Các bác sĩ từng nói em bị bệnh cúm, nhưng thật ra đây là một vụ nhiễm khuẩn do vi khuẩn strep làm cho nội tạng ngừng hoạt động trong vòng ba ngày.”
Trong lúc nước Mỹ đang gánh chịu một mùa cúm nghiêm trọng một cách bất thường, bà Lino nói rằng bà không ngạc nhiên khi con gái bà bị chẩn đoán sai là mắc bệnh cúm.
Theo bản phúc trình mới nhất của Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC), dịch cúm đang lan tràn ở 46 tiểu bang. California đang bị ảnh hưởng đặc biệt nặng nề. Theo các giới chức y tế tiểu bang cho biết, ít nhất 27 người dưới 65 tuổi đã chết vì cúm ở tiểu bang này, tính từ tháng Mười.
Bà Lino, mẹ của bốn đứa con, nói rằng bà đang chia sẻ câu chuyện của con gái như là một cảnh giác dành cho các bậc cha mẹ khác, khuyến khích họ hãy yêu cầu bác sĩ làm thêm nhiều cuộc xét nghiệm nữa.
Ông Jeremy, cha của Alcaraz, đồng ý và cảm ơn hàng chục người bày tỏ sự nâng đỡ cho gia đình từ sau cái chết bất ngờ của Alcaraz. Gần 200 người đã quyên góp $12,350 vào sáng thứ Năm qua trang web GoFundMe, để giúp trang trải chi phí tang lễ.
Ông Jeremy nói về con gái, “Cháu thích hát. Cháu là một cô bé thông minh, xinh đẹp. Thật tuyệt vời. Cháu đã có một đám tang đẹp.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp