Monday, 21/12/2020 - 07:17:45

Em gái chết vì khí than củi sưởi ấm trong phòng


Vợ chồng đang được thăm hỏi sau khi bé trai được về nhà.


HÀ GIANG - Vì thời tiết lạnh, gia đình anh Vàng Dính Pó 33 tuổi, trú tại thôn Sủng Pả A xã Phố Cáo huyện Đồng Văn đã dùng than củi sưởi ấm trong phòng, khiến con gái 11 tuổi bị nhiễm khí độc đưa đến cái chết. Tai họa xảy ra vào đêm thứ Sáu vừa qua.

Sau khi ăn tối xong và chuẩn bị đi ngủ, vì thời tiết quá lạnh nên gia đình anh Vàng Dính Pó mang thêm bếp than vào phòng giữ ấm cho các con nhỏ. Qua sáng hôm sau, khi gia đình gọi các con dậy thì phát giác hai con bị ngạt. Em Vàng Thị Ngọc Phương, 11 tuổi, đã qua đời. Còn em Vàng Minh Đức bị khó thở ì và được người nhà đưa vào nhà thương cấp cứu tại huyện Yên Minh.

Em Đức bị suy hô hấp nặng, được cho thở máy, đến nay tình trạng đã dần ổn định không còn nguy hiểm đến tính mạng.

Đây không phải lần đầu tiên có người chết vì dùng than sưởi ấm trong thời gian gần đây, trước đó vào đầu tháng 12, một gia đình ở tỉnh Quảng Bình đã bị tang thương tương tự.

Đó là trường hợp gia đinh chị Trần Thị Thúy Lan, chồng đi làm ở Lào, mới sinh con nhỏ hơn tháng nên chị đã dùng than sưởi ấm cho mình và các con nhỏ vào đêm lạnh, không ngờ khiến hai đứa con 4 tuổi và 9 tuổi của chị qua đời, người mẹ và con nhỏ 1 tháng tuổi được đưa vào viện trong tình trạng nguy kịch, nay họ sống sót.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements