advertisements
Wednesday, 10/06/2020 - 06:39:43

Em trai của George Floyd kêu gọi cải tổ ngành cảnh sát


Dân Biểu Jim Jordan (bên trái), Cộng Hòa-Ohio, đang bắt tay bằng cùi chõ với Philonise Floyd, em của ông George Floyd sau buổi điều trần tại Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện thứ Tư, ngày 10 tháng 6, 2020. (Mandel Ngan - Pool/Getty Images)

 

 

HOA THỊNH ĐỐN - Trong buổi điều trần tại Quốc Hội vào thứ Tư, em trai của George Floyd, ông Philonise Floyd, đã kêu gọi các nhà lập pháp hành động, để anh của ông “không chỉ là một cái tên” trong danh sách ngày càng tăng của những người thiệt mạng trong những cuộc đụng độ với cảnh sát.

Ông Philonise xuất hiện tại Hạ Viện chỉ một ngày sau tang lễ của George Floyd, 46 tuổi, người đã thiệt mạng khi bị cảnh sát Minneapolis bắt giữ. Cái chết của ông Floyd đã kích động làn sóng biểu tình trên toàn Hoa Kỳ và thế giới, đòi cảnh sát phải thay đổi cách cư xử và chấm dứt các thành kiến kỳ thị chủng tộc.

Ông Philonise nói anh của ông không đáng phải chết chỉ vì $20 Mỹ kim, và kêu gọi các nhà lập pháp cải tổ lực lượng cảnh sát. Chủ Tịch Ủy Ban Tư Pháp Hạ Viện Jerrold Nadler đã tổ chức phiên điều trần, trong bối cảnh đảng Dân Chủ chuẩn bị công bố dự luật Justice in Policing Act để cải tổ ngành cảnh sát.

Dự luật có thể sẽ được Hạ Viện bỏ phiếu vào ngày 22 tháng 6. Dự luật của đảng Dân Chủ sẽ không đi xa đến mức đáp ứng yêu cầu của một số nhà hoạt động như cắt ngân sách hay giải tán lực lượng cảnh sát.

Tuy nhiên, dự luật sẽ cấp tiền cho tiểu bang để tìm kiếm phương pháp hành động phù hợp hơn cho ngành công lực. Trong khi đó, đảng Cộng Hòa tại Thượng Viện cũng đang soạn thảo một dự luật để cải tổ ngành cảnh sát. Hiện chưa rõ các dự luật cải tổ có nhận được đủ sự ủng hộ của 2 đảng để vượt qua lưỡng viện Quốc Hội hay không.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements