Monday, 02/04/2018 - 10:21:08

Em trai rớt xuống ống cống, còn sống sau 13 tiếng


Jesse trong hình gia đình cung cấp cho cảnh sát. (Twitter / LAPD)

LOS ANGELES - Một em trai 13 tuổi đã biến mất sau khi rơi xuống một đường ống thoát nước ở thành phố Los Angeles, trong chuyến đi chơi ngoài trời của gia đình nhân dịp ngày lễ Phục Sinh. Em đã được tìm thấy sau 13 giờ đồng hồ, vẫn tỉnh táo và nói chuyện được.

Jesse Hernandez được tìm thấy vào lúc khoảng 5 giờ 45 sáng thứ Hai, khi các nhân viên mở một cái nắp ống cống, để đưa xuống một chiếc máy camera, cách xa khoảng ba phần tư dặm từ chỗ em trai biến mất.
Em Jesse được mô tả là tỉnh táo, nói chuyện lanh lợi. Em được trao cho một máy điện thoại di động để gọi báo cho gia đình biết mình còn sống, theo phát ngôn viên Angeles Margaret Stewart của Sở Cứu Hỏa Los Angeles cho biết. Em được đưa đến bệnh viện để khám sức khỏe và khử nghiệm chất bẩn nhiễm vào cơ thể.
Cuộc phiêu lưu của Jesse bắt đầu vào ngày Chủ Nhật, lúc khoảng 4 giờ 30 chiều, em trai chơi đùa với máy anh em họ, gần bảo tàng viện xe lửa ở Griffith Park. Trong lúc phá phách, các em leo lên hàng rào dây xích. Trong lúc đám trẻ con đang xem một nhà kho bảo trì bỏ hoang, thì bỗng một tấm ván trên đó Jesse đang đứng bị gãy, và em té xuống ống cống từ trên cao khoảng 8 thước.

Những đường ống trong hệ thống đó có đường kính rộng hơn 1 mét, và chứa đầy nửa thước nước thải cao tới thắt lương, hoặc nhiều hơn, chảy với tốc độ chừng 15 dặm một giờ.

Ngay trước khi mặt trời mọc vào ngày thứ Hai, các toán tìm kiếm dùng những máy camera, để kiểm tra khoảng 730 mét trong chiều dài gần 2 km của đường ống trong hệ thống đó.

Khi họ mở một cái nắp cống dọc đường xa lộ Interstate 5, tại giao lộ với đường Ventura Freeway (Highway 134) để thả một camera khác xuống, thì họ đã tìm thấy Jesse.

Sự việc Jesse còn sống là điều rất may mắn, vì không chỉ dơ bẩn đầy vi trùng, bên dưới ống cống cũng đầy khí độc mà em phải hít thở.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp