Monday, 23/04/2018 - 11:22:27

Em trai trẻ tuổi nhất thắng cuộc thi vĩ cầm Yehudi Menuhin


Christian Li và Chloe Chua tại cuộc thi Menuhin (@MenuhinComp/ Twitter)

GENEVA - Christian Li, một cầm thủ violin người Úc, đã trở thành người trẻ nhất thế giới từng thắng giải nhất trong kỳ thi quốc tế Yehudi Menuhin International Competition, một trong những cuộc tranh tài vĩ cầm có thế giá nhất trên thế giới

Em trai Christian Li 10 tuổi từ Melbourne đã đoạt giải nhất trong thể loại Junior First Prize dành cho thiếu niên, cùng với Chloe Chua từ Singapore, 11 tuổi, trong kỳ thi năm 2018 tại Victoria Hall ở Geneva, Thụy Sĩ.
Christian Li chơi đàn violin từ hồi năm tuổi, theo học với tiến sĩ Robin Wilson, trưởng bộ môn violin tại Nhạc Viện Quốc Gia Úc ở Melbourne.

Trong năm 2017, Christian Li giành giải nhất trong thể loại violin của cuộc thi âm nhạc thiếu niên Young Artist Semper Music International Competition ở nước Ý. Em cũng được tuyển chọn để trình diễn tại thính đường Carnegie Hall Isaac Stern Auditorium ở New York, trong buổi hòa nhạc Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập American Protege Showcase.

Trước khi thắng giải, Christian Li có nói, “Em rất vui khi biết rằng em được tuyển chọn để tham gia kỳ thi Menuhin năm nay.”

Nghệ sĩ vĩ cầm tí hon nói rằng phần thú vị nhất của cuộc thi đối với em là có cơ hội gặp gỡ những người mà em ngưỡng mộ và những bậc thầy vĩ cầm mà em yêu thích.

Cuộc thi quốc tế dành cho các cầm thủ sĩ violin trẻ Yehudi Menuhin International Competition for Young Violinists hiện giờ đang ở trong năm thứ 35 - được Yehudi Menuhin thành lập vào năm 1983.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp