Sunday, 25/03/2018 - 02:08:40

Ethan Phạm hội đủ điều kiện tranh cử tại Địa Hạt Bầu Cử Quốc Hội Thứ 7
Ethan Phạm (Facebook)

 
FORSYTH, Georgia - Một luật sư tại Hạt Gwinnett County đã ra tranh cử với hy vọng giành được ghế dân biểu liên bang đại diện cho Địa Hạt Bầu Cử Quốc Hội Số 7 tại tiểu bang Georgia. Ethan Phạm, thuộc đảng Dân Chủ, là một trong sáu thành viên Dân Chủ mới đây hội đủ điều kiện ra tranh cử cho ghế ấy. Các cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân Chủ và đảng Cộng Hòa, cho kỳ bầu cử ngày 6 tháng 11, sẽ được tổ chức vào ngày 22 tháng Năm.

Ethan Phạm nói với trang tin ForsythNews.com, “Đất nước này đã cho tôi và gia đình tôi rất nhiều cơ hội để có được một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tôi đang ra tranh cử để bảo đảm rằng những cơ hội đó vẫn có sẵn cho mọi người Mỹ, bất kể họ là ai, từ đâu tới."


Ethan Phạm với hai cử tri ủng hộ anh. (Ethan Pham for Congress/ Facebook)

Ethan Phạm sinh ra ở miền nam Việt Nam. Ông nội và cha của anh từng chiến đấu bên cạnh Mỹ cho Việt Nam Cộng Hòa trong cuộc chiến chống Cộng Sản Việt Nam.

Anh cho biết cha anh bị giam tù cải tạo sau chiến tranh, và sau khi được cộng sản thả, ông đến Mỹ cùng gia đình theo chương trình H.O.. Ban đầu họ tới ở Minnesota trước khi đến Rome, Georgia.

Ethan Phạm nói, “Lúc đầu thật là gian nan. Cả nhà chúng tôi đến đây mà không có gì cả ngoài bộ quần áo mặc trên người. Cha mẹ tôi mỗi người phải làm hai công việc rửa chén tại một nhà hàng địa phương kiếm tiền sống qua ngày, và chúng tôi phải cậy dựa vào hệ thống trợ cấp xã hội. Anh chị em và tôi phải ăn nhờ food stamp, và được đi bác sĩ nhờ Medicaid.”

Ethan Phạm cho biết nghề nghiệp đầu tiên của anh sau khi tốt nghiệp đại học là làm chuyên viên soạn viết nhu liệu điện toán. Khi cha mẹ anh bị mất việc làm trong thời kỳ suy thoái kinh tế, anh giúp cha mẹ lập một nông trại, nơi anh làm việc khi không viết nhu liệu điện toán.

Anh nói, “Ba má nhờ tôi giúp đỡ, vì vậy tôi quyết định vay tiền và mua một trại nuôi gà. Chúng tôi có một trại gà ở Calhoun. Chúng tôi có hai căn nhà nuôi gà và khoảng 24,000 con gà.”

Sau đó, anh vào trường luật và làm luật sư cho chính quyền thành phố. Mới đây anh mở công ty luật riêng cùng với vợ.

Ethan nói với báo ForsythNews.com, “Đất nước chúng ta đang gặp phải nhiều khó khăn trong lúc này. Nhưng tôi nghĩ rằng một số vấn đề quan trọng nhất mà hiện giờ chúng ta đang cần giải quyết là bảo hiểm y tế và di trú. Nước Mỹ là nơi mà những ngươi sẵn sàng làm việc cần mẫn đều có thể vươn lên các bậc thang thành công. Để làm được điều đó, chúng ta cần phải đầu tư vào con cái và gia đình chúng ta.”

Nếu đắc cử, Ethan Phạm nói rằng anh muốn bảo đảm rằng các trẻ em được an toàn trong các trường học, các gia đình được chăm sóc y tế, và tiến tới một “chính sách di trú có lòng nhân từ.”

Ethan Phạm nói, “Khu vực Cumming đã có tăng trưởng kinh tế, và điều này phần lớn nhờ những người có tay nghề cao, được đưa vào làm việc trong ngành công nghệ thông tin. Nếu các chính sách di trú ở cấp địa phương và cấp quốc gia của chúng ta đều khắc nghiệt và luôn luôn biến động, thì việc tăng trưởng mà chúng ta đang thấy có thể bị mất đi.”

Ethan Phạm nói rằng anh biết Forsyth nổi tiếng là một thành trì của khối bảo thủ Cộng Hòa, nhưng anh đang có những mẫu số chung với các cử tri.

Anh nói, “Các cử tri ở Forsyth muốn đưa con cái tới bác sĩ khi bị bệnh mà không bị nợ tiền, dân chúng ở Forsyth muốn có những công việc lương khá, và tôi hoàn toàn ủng hộ những kế hoạch tạo việc làm lương tốt cho mọi người.”

Ethan Phạm làm việc trong Hội Đồng Cố Vấn Giao Thống Gwinnett, Quỹ Cảnh Sát Gwinnett County, và từng tốt nghiệp chương trình Leadership Gwinnett.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp