Saturday, 05/08/2017 - 10:23:58

Europol gửi bưu thiếp hài hước tới tội phạm bị truy nã


Một trong các tấm bưu thiếp của Europol.


THỤY SỸ - Lực lượng cảnh sát châu Âu (Europol) sắp đăng tải lên trang web của họ một loạt bưu thiếp (postcard) gởi tới 21 tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất châu Âu. Với cách thức này, cảnh sát hy vọng sẽ thu thập được thêm thông tin về những kẻ ngoài vòng pháp luật.

Một tấm bưu thiếp của Europol viết rằng: "Artur thân mến, khoai tây chiên kiểu Bỉ là món khoai tây chiên ngon nhất và chúng tôi biết rằng anh rất nhớ món ăn này. Xin mời trở lại Bỉ thưởng thức khoai tây chiên, chúng tôi sẽ có một bất ngờ dành cho anh.” Đây là nội dung tấm bưu thiếp của cảnh sát Bỉ, với hình ảnh một gói khoai tây chiên và một ly bia, gởi tới Artur N., kẻ đang trốn chạy sau khi bị kết tội buôn bán ma túy vào năm 2014.

Europol đã công bố chiến dịch bưu thiếp mùa hè nêu trên vào ngày 4 tháng 8. Đây là một phần của sáng kiến nhằm lần ra dấu vết những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của châu Âu. Đằng sau chiến dịch có vẻ hài hước này lại là một mục tiêu rất nghiêm túc. Cảnh sát hy vọng, các tấm bưu thiếp lạ mắt sẽ lôi kéo thêm nhiều người vào xem trang web của Europol, và họ có thể sẽ giúp cảnh sát tìm ra những tên tội phạm nguy hiểm.

Kể từ thời điểm công bố danh sách những tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất trên trang web của Europol vào tháng 1, 2016, 36 nghi can đã bị bắt, trong đó có 11 tên bị bắt nhờ các kết quả trực tiếp từ các thông tin được chuyển tới Europol.

Theo nhân viên truyền thông của Europol, trước đây, một chiến dịch tương tự từng được thực hiện nhân dịp Giáng sinh, với chủ đề là cuốn lịch Avent theo truyền thống của mùa lễ hội cuối năm. Sau chiến dịch này, 3 tên tội phạm đã bị bắt giữ, trong đó có một người Anh từng lẩn trốn bằng cách làm bồi bàn trong một quán bar tại Amsterdam, Hòa Lan.

Một số người Hòa Lan đã xem cuốn lịch Avent, sau đó vào trang web của Europol, chú ý tới tên tội phạm và đã nhận ra hắn trong một quán bar. Tay tội phạm bị bắt sau đó 2 ngày. Đây cũng chính là mục tiêu mà Europol nhắm đến trong chiến dịch bưu thiếp mùa hè năm nay.

Mặc dù không có thống kê chính xác, nhưng các nước như Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ và Ý được coi là các điểm đến quen thuộc của những kẻ lẩn trốn pháp luật.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp