Sunday, 12/08/2018 - 04:48:41

Facebook chặn quảng cáo tranh cử của nữ ứng cử viên Cộng Hòa gốc Cam Bốt


Quảng cáo tranh cử của Eliabeth Heng

FRESNO - Facebook đã chặn mục quảng cáo vận động của bà Elizabeth Heng, một ứng cử viên Cộng Hòa ra tranh cử quốc hội, vì lý do là chứa quảng có có “nội dung gây kinh động, thiếu tôn trọng, hoặc giật gân.”

Bà Heng đang tranh cử chức dân biểu liên bang đại diện Địa Hạt thứ 16 tại California (khu vực Fresno). Bà viết trên Twitter rằng Facebook đã “từ chối” mục quảng cáo đó, vì có những đoạn video chiếu các tử thi từ cuộc diệt chủng ở Cam Bốt.

Cha mẹ của Elizabeth Heng sống sót từ cuộc diệt chủng ở Cam Bốt hồi thập niên 1970, và sau đó di cư sang Mỹ.

Bà Heng đăng trên Twitter, “@facebook đã từ chối video của tôi, vì nó 'gây kinh động quá sức' cho tiêu chuẩn của họ, nhắc đến cảnh tượng của những biến cố khủng khiếp mà cha mẹ tôi sống sót ở đó tại Cam Bốt. Facebook có nghĩ rằng việc kiểm duyệt lịch sử là đúng hay không?”

Ứng cử viên này đăng trên Twitter một tấm ảnh chụp bản thông báo mà bà nhận được từ Facebook. Thông báo nói rằng “chúng tôi không cho phép đăng những mục quảng cáo chứa nội dung gây kinh động, thiếu tôn trọng, hoặc giật gân, bao gồm những mục quảng cáo mô tả bạo động hoặc những mối đe dọa bạo lực.”

Bà Heng nói, “Không thể tin được rằng @facebook có thể có một sự kinh thường trắng trợn như vậy đối với lịch sử mà nhiều người, trong số đó có cha mẹ tôi, đã trải qua. Tôi chắc chắn rằng việc người ta nghe kể về sự bất công này là điều gây kinh động, nhưng đây là chuyện có thực.”
Dân Biểu Kevin McCarthy, lãnh tụ khối Đa Số Hạ Viện, mà theo tin đồn là người dẫn đầu trong cuộc chạy đua tranh chức chủ tịch Hạ Viện thay ông Paul Ryan sắp về hưu, đã viết trên Twitter những điều ông nghĩ về Facebook.

Ông McCarthy viết, “Elizabeth Heng là một phụ nữ Cộng Hòa. Gia đình bà sống sót từ cuộc diệt chủng do cộng sản ở Cam Bốt và đã đến Mỹ. Hiện giờ Facebook đang chặn câu chuyện của bà. #StopTheBias (Xin Hãy Ngưng Thiên Vị).”

Từ lâu những người bảo thủ tố cáo Facebook là thiên vị đối với những người thuộc đảng Cộng Hòa. Một số người đã tăng cường những vụ công kích trong những ngày gần đây, sau khi Facebook xóa bỏ nội dung của InfoWars.

Tình huống của bà Heng đã được đưa tin rộng rãi bởi các cơ sở truyền thông bảo thủ, trong số này có các báo National Review, Washington Times và Daily Wire.

Bà Elizabeth Heng lớn lên ở Fresno, và được bầu làm chủ tịch hội sinh viên tại viện đại học Stanford University. Bà có văn bằng cao học quản trị kinh doanh (MBA) từ đại học Yale, và làm việc trong sáu năm tại Washington, D.C. Thời gian của bà ở thủ đô Hoa Kỳ bao gồm thời gian làm việc với Dân Biểu Ed Royce, và với cuộc vận động tranh cử tổng thống của ông Mitt Romney.
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp