Friday, 22/05/2020 - 09:26:36

Facebook cho nhân viên làm từ xa vĩnh viễn

[
]

Tổng Giám Đốc Mark Zuckerberg thông báo dịch vụ Facebook Shops ngày 19 tháng 5, 2020. (Kyodo News via Getty Images)

 

CALIFORNIA – Hãng Facebook sẽ cho ít nhất một nửa nhân viên làm từ xa hoàn toàn, với mục tiêu trở thành công ty đi đầu về thay đổi cách làm việc.

Tổng giám đốc của Facebook ông Mark Zuckerberg viết trên trang cá nhân rằng, các nhân viên có thể bắt đầu ghi danh vào danh sách không cần tới công ty từ cuối năm nay. "Chúng tôi sẽ thực hiện điều đó một cách chu đáo và có trách nhiệm. Quá trình chuyển đổi sẽ mất 5 đến 10 năm, nhưng có thể sớm hơn,” ông Zuckerberg nói. "Khoảng 50% sẽ chuyển sang làm việc từ xa vĩnh viễn.”

Facebook hiện có hơn 48,000 nhân viên việc tại 70 văn phòng trên toàn thế giới. Trước đó, Twitter, Coinbase, Shopify... cũng đưa ra giải pháp cho nhân viên làm việc từ xa vĩnh viễn nhưng quy mô của các hãng công nghệ này được đánh giá không thể bằng Facebook. Facebook đã lên kế hoạch mở cửa văn phòng trở lại vào ngày 6 tháng 7, nhưng dự kiến chỉ 25% nhân viên đến văn phòng.

Tuy nhiên, sau khi hỏi ý kiến các lãnh đạo và nhân viên trong một cuộc họp qua mạng, Zuckerberg thừa nhận "đã bị thuyết phục" về các lợi ích khi làm việc từ xa, đặc biệt là tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường.

Facebook dự kiến tuyển thêm 10,000 kỹ sư và nhân viên sản phẩm năm nay, đồng thời xây dựng một số trung tâm ở Atlanta, Dallas và Denver. Tuy nhiên, Zuckerberg cho biết đây chỉ là những nơi để nhân viên lui tới, họp từ xa, không phải là văn phòng.

Hiện chưa rõ mạng xã hội sẽ thực hiện làm việc từ xa thế nào, bởi việc thay đổi có thể khiến công ty tốn không ít tiền, đặc biệt là xây dựng các công cụ giao tiếp từ xa, chính sách trả lương thưởng mới và nhiều vấn đề nảy sinh khác.

Nhiều người đã ủng hộ ý kiến của Zuckerberg, nhưng một số khác lại lo ngại hãng sẽ khó quản lý nhân viên nếu để họ làm việc tại nhà. Ngoài ra, Facebook sẽ phải đối mặt với các nguy cơ nhân viên làm lộ bí mật công ty, khi họ để lộ thông tin nơi công cộng, hoặc làm mất thiết bị lưu dữ liệu.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising