Friday, 08/05/2020 - 10:33:42

Facebook, Google cho nhân viên làm từ xa đến cuối 2020


(Getty Images)

 

 

 CALIFORNIA – Nhiều hãng công nghệ đã cho phép nhân viên làm từ xa đến tháng 10 hoặc hết năm 2020. Phát ngôn viên Facebook cho biết hãng này không muốn mở cửa văn phòng trước tháng 7, sau khi xem xét thông tin từ giới y tế như Trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, Đại học Johns Hopkins, và hướng dẫn của chính phủ.

Nhân viên Facebook đã làm việc từ xa từ tháng 3. Tổng giám đốc Mark Zuckerberg cũng phản đối việc đi làm lại quá sớm, vì lo ngại có thể dẫn đến một đợt bùng phát Covid-19 mới. Facebook có nhiều chính sách hỗ trợ nhân viên, như trả lương đầy đủ, hỗ trợ những người đã nghỉ việc hoặc bị nhiễm Covid-19. 45,000 nhân viên Facebook được nhận đầy đủ tiền thưởng của 6 tháng, cộng thêm $1,000 Mỹ kim để vượt qua đại dịch Covid-19.

Google cũng có chính sách tương tự. Theo kế hoạch ban đầu, hãng công nghệ này sẽ cho phép nhân viên làm việc từ xa đến 1 tháng 6. Tuy nhiên, Tổng giám đốc Sundar Pichai vừa ra quyết định mới, yêu cầu nhân viên tiếp tục làm việc từ xa cho đến hết năm 2020. Theo ông Pichai, các văn phòng Google sẽ mở cửa lại vào tháng 6 hoặc tháng 7 cho những nhân viên cần làm việc tại hãng.

Tuy nhiên, những người này phải tuân thủ các biện pháp an toàn để ngăn lây lan Covid-19, như không tiếp xúc, giữ khoảng cách... Văn phòng cũng sắp xếp lại chỗ ngồi nhằm bảo đảm khoảng cách an toàn. Hãng Alphabet (công ty mẹ của Google) hiện có hơn 120,000 nhân viên toàn cầu.

Không chỉ Facebook và Google, nhiều hãng công nghệ Hoa Kỳ cũng cho phép nhân viên làm từ xa, nhưng giới hạn thời gian. Hồi đầu tuần, Microsoft xác nhận vừa ban hành chính sách mới, cho phép nhân viên tùy chọn hình thức làm việc tại nhà hay tới công ty cho đến hết tháng 10. Amazon cũng có chính sách tương tự với giới hạn đến đầu tháng 10.

Theo một số chuyên gia, đại dịch Covid-19 sẽ khiến nhiều công ty tăng thêm thời gian làm việc từ xa cho nhân viên. Bà Kate Lister, chủ tịch của Global Workplace Analytics, cho rằng sẽ có 25 đến 30 triệu người Mỹ thường xuyên làm việc tại nhà trong 2 năm tới - tăng đáng kể so với con số 5 triệu người trước đó.

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising