Wednesday, 06/12/2017 - 08:36:02

Facebook là nơi làm việc tốt nhất Hoa KỳCALIFORNIA – Trang web tư vấn tuyển dụng Glassdoor vừa công bố danh sách thường niên về 100 nơi làm việc tốt nhất Hoa Kỳ. Các công ty được xếp hạng dựa trên đánh giá của nhân viên về nhiều yếu tố, từ độ hài lòng chung, cơ hội nghề nghiệp, thu nhập, cân bằng cuộc sống - công việc và triển vọng kinh doanh. Các công ty được chọn phải có hơn 1,000 nhân viên và nhận được ít nhất 75 đánh giá. Sau đó, họ sẽ được chấm theo thang điểm 5.
Năm nay, các hãng công nghệ tiếp tục chiếm đa số trong danh sách này. Facebook đứng đầu, tăng một bậc so với năm ngoái. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp họ xuất hiện trong danh sách này. Theo đó, Facebook được chấm điểm là 4.6, với lời nhận xét của một nhân viên là: “Bạn được làm việc với những người rất thông minh, tràn đầy năng lượng và tin tưởng vào công việc đang làm. Bạn sẽ được truyền cảm hứng để tạo ra những sản phẩm có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ người. Ở đây cũng có rất nhiều đồ ăn nữa.” Các công ty khác nằm trong top 5 bao gồm Bain & Company, Boston Consulting Group, hãng In-N-Out Burger, và Google.

Số vô gia cư tăng dần do khủng hoảng nhà đất
LOS ANGELES – Số người vô gia cư tại Hoa Kỳ đã tăng nhẹ trong năm nay, cũng là lần tăng đầu tiên tính từ năm 2010. Trong một cuộc thống kê vào tháng 1, nhà chức trách tìm thấy 553,742 người sống ngoài đường hoặc tại các trung tâm tạm cư trên khắp quốc gia, tăng 0.7% so với năm 2016, theo báo cáo công bố hôm thứ Tư của Bộ Phát Triển Nhà Ở và Đô Thị, gọi tắt là HUD.
Tỷ lệ tăng này chủ yếu là do sự gia tăng số người vô gia cư ở Los Angeles và các thành phố đang gặp phải tình trạng thiếu hụt nhà giá rẻ. Đa số các thành phố này đều nằm ở Miền Tây Hoa Kỳ, bao gồm cả Seattle, San Diego và Sacramento. Tại các thành phố lớn như Los Angeles và New York, tiền thuê nhà được cho là đang gia tăng nhanh hơn mức tăng của thu nhập. Tại LA, số người vô gia cư đã tăng gần 26% so với năm ngoái.
Nhiều người lo ngại rằng, tình trạng vô gia cư sẽ trở nên tồi tệ thêm, do chính phủ Trump đang đề nghị cắt bỏ nhiều chương trình hỗ trợ nhà ở cho người thu nhập thấp. Ngoài ra, dự luật thuế, vốn đang được thảo luận tại Quốc Hội, cũng được cho là sẽ làm các nhà đầu tư ngần ngại, không muốn đầu tư vào các dự án xây nhà giá rẻ, vì dự luật này sẽ giảm bớt một số khoản khấu trừ thuế giành cho các nhà phát triển địa ốc. Bộ Trưởng HUD, ông Ben Carson, nói rằng chính phủ luôn muốn hỗ trợ người vô gia cư, tuy nhiên, chính quyền liên bang cần phải hợp tác thêm với các tổ chức phi chính phủ và các chính quyền địa phương để giải quyết vấn đề này.

Bitcoin vượt mức $12,000 Mỹ kim

NEW YORK – Bitcoin, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới, lần đầu tiên vượt mốc $12,000 Mỹ kim trong phiên giao dịch sáng thứ Tư. Hiện tại, mỗi đồng tiền ảo này đang giao dịch quanh mức giá $12,200 Mỹ kim. Nhờ sự gia tăng bất ngờ, giá trị vốn của Bitcoin hiện đạt khoảng $205 tỷ Mỹ kim. Bất chấp cảnh báo từ nhiều chuyên gia tài chính, đồng tiền ảo lớn nhất thế giới này vẫn tiếp tục tăng giá. Trong vòng chỉ hơn 1 tuần , Bitcoin đã liên tiếp vượt đỉnh $9,000, $10,000, $11,000 và $12,000 Mỹ kim.
Ông Stephen Roach – giáo sư tại Đại học Yale, kiêm cựu kinh tế trưởng tại hãng Morgan Stanley, tin rằng Bitcoin là “một khái niệm độc hại với các nhà đầu tư,” trong cuộc phỏng vấn khi Bitcoin đến gần mốc $12,000 Mỹ kim. Ông Roach được xem là một trong những nhà kinh tế học có ảnh hưởng nhất Wall Street. Ông có ý kiến khá gay gắt với cơn sốt Bitcoin toàn cầu. “Đây là một bong bóng đầu cơ nguy hiểm, vượt xa trí tưởng tượng của mọi người,” ông Roach nhận xét. “Tôi chưa bao giờ thấy biểu đồ của một loại cổ phiếu nào mà đường giá lại thẳng đứng như vậy. Bitcoin là công cụ có biểu đồ thẳng nhất tôi từng thấy trong cả sự nghiệp.”
Năm nay, giá đồng tiền ảo này đã tăng hơn gấp 10, nhờ nhu cầu từ cả nhà đầu tư cá nhân lẫn các tổ chức. Họ coi tiền kỹ thuật số là tương lai của công cụ thanh toán và lưu trữ giá trị.

Bất thường trong não nhân viên ngoại giao ở Cuba
HOA THỊNH ĐỐN - Bác sĩ chữa trị cho các nạn nhân bị tấn công bí ẩn ở tòa đại sứ Hoa Kỳ tại Cuba phát hiện những điểm bất thường trong não của họ. Các cuộc kiểm tra y tế cho thấy, chất trắng trong não của các nhân viên tòa đại sứ Hoa Kỳ ở Cuba có sự thay đổi. Chất trắng chiếm 60% não bộ, giúp các vùng não bộ hoạt động nhịp nhàng với nhau và truyền thông tin.
Các bác sĩ, các nhà điều tra FBI và cơ quan tình báo Hoa Kỳ đã bỏ ra hàng tháng để tìm hiểu chuyện gì xảy ra ở Havana, khi 24 nhân viên chính phủ và bạn đời của họ gặp các triệu chứng từ mất thính lực đến nôn mửa, đau đầu, chóng mặt. Hoa Kỳ nói các nhân viên bị tấn công, nhưng không chỉ ra bên nào đứng sau. Sự việc xảy ra từ tháng 9, 2016 và được công bố vào tháng 7.
Các bác sĩ chưa tìm ra nguyên nhân khiến chất trắng trong não nạn nhân thay đổi. Các quan chức không nói rõ liệu vấn đề này có xảy ra với tất cả 24 nạn nhân hay không. Nhà chức trách Hoa Kỳ nghi ngờ các nạn nhân bị tấn công bằng sóng âm, do họ đã nghe thấy những âm thanh to và bí ẩn trước khi gặp các triệu chứng nói trên. Một số viên chức am hiểu về cuộc điều tra nói rằng âm thanh có thể là sản phẩm phụ của một thứ gì đó gây tác hại.
Hầu hết bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn. Nhiều người đã trở lại làm việc. Khoảng 1 phần 4 số người có những triệu chứng tồn tại trong thời gian dài hoặc hiện vẫn còn bị ảnh hưởng. Hoa Kỳ không đổ lỗi cho Cuba, chỉ cho rằng Havana đã không hoàn thành trách nhiệm bảo vệ các nhà ngoại giao trên lãnh thổ. Cuba khẳng định họ "chưa bao giờ và sẽ không bao giờ thực hiện những vụ tấn công nhằm vào nhân viên ngoại giao.”

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp