Friday, 21/02/2020 - 08:07:42

Facebook muốn mua giọng nói của người dùng

CALIFORNIA – Vào thứ Năm, hãng Facebook đã giới thiệu chương trình mua lại bản ghi âm giọng nói của người dùng, nhằm sử dụng cho việc cải thiện hệ thống nhận dạng giọng nói của hãng. Hàng động này diễn ra sau khi Facebook cùng với nhiều hãng công nghệ như Amazon, Apple, Google, Microsoft bị phát hiện nghe lén và dùng trái phép bản ghi âm vào mục đích tương tự mà khách hàng không hay biết.
Theo truyền thông, Facebook sẽ cho phép người dùng ghi âm giọng nói bằng chương trình Pronunciations, thuộc dự án nghiên cứu thị trường Viewpoints. Nếu người dùng đủ điều kiện tham gia, Facebook sẽ yêu cầu người này nói cụm từ “Hey Portal,” kèm theo tên của 1 người khác trong danh sách bạn bè của họ. Để hoàn thành bản ghi âm, người dùng phải thực hiện điều này với tên của 10 người và lặp lại 2 lần.
Facebook sẽ không trả nhiều tiền cho dữ liệu này. Khi hoàn thành một bộ bản ghi âm, người dùng sẽ nhận 200 điểm trong ứng dụng Viewpoints. Nếu kiếm được ít nhất 1,000 điểm, họ sẽ đổi được $5 Mỹ kim thông qua PayPal. Facebook cho biết mỗi người dùng có cơ hội “bán” tối đa 5 bản ghi âm. Facebook khẳng định các bản ghi âm giọng nói mà người dùng cung cấp sẽ không kết nối với trương mục của họ. Hãng cũng không chia sẻ các hoạt động Viewpoints và các dịch vụ khác do Facebook sở hữu mà không được phép của người dùng.
Hiện chương trình Pronunciations chỉ thực hiện ở Hoa Kỳ. Người từ 18 tuổi trở lên và có hơn 75 bạn bè trên Facebook sẽ đủ điều kiện tham gia. Mạng xã hội này cho biết chương trình sẽ lựa chọn người dùng một cách ngẫu nhiên, chưa áp dụng cho mọi trương mục.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp