Monday, 21/10/2019 - 12:44:54

Facebook rớt khỏi top 10 thương hiệu đắt giá nhất thế giới

Tổ chức Interbrand vừa công bố danh sách 100 thương hiệu đắt giá nhất thế giới (Best Global Brands), định giá các thương hiệu dựa trên kết quả tài chính, vai trò trong quyết định mua hàng của người tiêu thụ, sức cạnh tranh và khả năng tạo ra sự trung thành. Đây là năm thứ 20 họ công bố danh sách này. Đứng đầu vẫn là Apple, được định giá hơn $234 tỷ Mỹ kim, tăng 9% so với năm ngoái. Theo sau là Google ($167 tỷ), Amazon ($125 tỷ) và Microsoft ($108 tỷ). Các hãng công nghệ đóng góp 5 đại diện trong top 10.
Thứ tự top 10 này gần như không thay đổi, ngoài việc hãng Facebook rớt xuống hạng 14 trong năm nay. Giá trị thương hiệu này giảm 12%, về gần $40 tỷ Mỹ kim. Ông Daniel Binns - CEO Interbrand New York, cho biết việc Facebook rời top 10 liên quan đến các lo ngại về quyền riêng tư của người dùng. Facebook lần đầu lọt vào danh sách của Interbrand năm 2012, với vị trí 69. Thứ hạng cao nhất mà mạng xã hội này đạt được là hạng 8 vào năm 2017.
"Rõ ràng là họ đã có 1 năm khó khăn,” ông Binns nói. “Còn các hãng như Apple hay Microsoft đã làm rất tốt việc bảo mật.” Facebook vẫn đang vật lộn với việc bảo đảm quyền riêng tư cho người dùng, và đối phó cuộc điều tra về cách họ sử dụng dữ liệu cá nhân. Facebook còn đang bị điều tra về chống độc quyền. Họ không phải hãng công nghệ lớn duy nhất đối mặt với tình huống này. Google, Amazon và Apple cũng gặp thách thức tương tự, tuy nhiên, danh tiếng của Facebook có vẻ chịu thiệt hại nặng hơn.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp