Friday, 03/07/2020 - 08:41:17

Facebook tự tin rằng quảng cáo sẽ trở lại


Ông Mark Zuckerberg thông báo dịch vụ cho phép các cơ sở kinh doanh quảng cáo trên Facebook ngày 19 tháng 5, 2020. (Kyodo News via Getty Images)

 

CALIFORNIA – Sau khi một số công ty ngừng quảng cáo, Tổng Giám Đốc Facebook ông Mark Zuckerberg tuyên bố sẽ không nhượng bộ và tin rằng các hãng này sẽ sớm quay lại. "Tôi đoán tất cả các khách hàng quảng cáo này sẽ sớm quay lại,” ông Mark Zuckerberg nói.

Tuyên bố này được đưa ra trong cuộc họp nội bộ của Facebook, sau khi có hơn 400 công ty cùng ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này. Ông Zuckerberg nói sự việc chỉ ảnh hưởng “một tỷ lệ nhỏ” doanh thu của công ty.

Lên tiếng trước vụ tẩy chay, Zuckerberg tuyên bố sẽ không nhượng bộ trước yêu cầu của các nhà vận động, vốn muốn hãng này phải kiểm duyệt các thông điệp đăng trên mạng xã hội.

CEO Facebook nói, "Chúng tôi sẽ không thay đổi chính sách hoặc phương pháp làm việc chỉ vì áp lực đến từ một tỷ lệ nhỏ doanh thu.”

Một phát ngôn viên của Facebook cho biết: "Chúng tôi tôn trọng ý kiến từ đối tác. Công ty đang đạt nhiều tiến triển trong việc ngăn chặn phát ngôn thù hận. Facebook không được hưởng lợi từ loại nội dung này. Tuy nhiên, Facebook chỉ thay đổi chính sách dựa trên các nguyên tắc chứ không phải áp lực doanh thu.”

Facebook là mạng xã hội có sức ảnh hưởng mạnh mẽ với các nhà quảng cáo. Tuy nhiên, theo thống kê, 100 nhà quảng cáo hàng đầu của mạng xã hội này chỉ chiếm khoảng 6% doanh thu trong 2019 của Facebook.

Vào giữa tháng 6, các tổ chức Color of Change, ADL (Liên Minh Chống Phỉ Báng) và NAACP (Hiệp Hội Về Sự Tiến Bộ Của Người Da Đen) đã mở màn chiến dịch #StopHateForProfit, kêu gọi các công ty tẩy chay Facebook bằng cách ngừng quảng cáo trên mạng xã hội này trong tháng 7.

Mục đích của chiến dịch là nhằm gây áp lực buộc Facebook phải kiểm soát nhiều hơn các thông điệp đăng trên mạng xã hội, và cáo buộc Facebook kiếm lợi từ các thông điệp gây thù hận. Facebook lâu nay không muốn quá mạnh tay trong việc kiểm duyệt bài đăng trên mạng, vì cho rằng các thông điệp này là quyền tự do ngôn luận của người dùng. Hiện đã có khoảng 400 công ty tham gia chiến dịch tẩy chay Facebook.

 

 

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising