Thursday, 14/11/2019 - 07:48:40

Facebook xóa 5.4 tỷ trương mục giả mạo


Hãng Facebook cho biết đã gỡ bỏ 5.4 tỷ trương mục giả mạo trong năm 2019, tăng gần gấp đôi so với mức 3.3 tỷ của năm 2018. Tổng Giám Đốc Facebook Mark Zuckerberg nói con số này cho thấy quyết tâm thực sự của hãng trong việc ngăn chặn nạn tin giả và gây hiểu lầm trong cộng đồng.
"Số trương mục giả cao không có nghĩa là nội dung trên mạng của chúng tôi độc hại hơn, mà là kết quả của những nỗ lực trong việc loại bỏ nội dung xấu,” ông Zuckerberg nói và đề nghị các mạng xã hội khác nên công bố số liệu thống kê tương tự. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều trương mục giả khác tồn tại trên mạng xã hội lớn nhất thế giới.

Facebook từng khóa hơn 2 tỷ trưong mục giả từ đầu năm đến tháng 3. Trong ba tháng tiếp theo, số trương mục giả bị xoá đã giảm xuống còn 1.5 tỷ nhưng lại tăng lên 1.7 tỷ trong quý III, 2019. Ngoài thống kê về Facebook, hãng cũng lần đầu công bố số liệu về Instagram như một phần của báo cáo minh bạch mới. Hãng đã gỡ 3 triệu bài đăng vi phạm chính sách cấm kinh doanh cần sa, và 95,000 nội dung khác liên quan đến hoạt động buôn bán vũ khí.

Facebook cho biết đã tập trung thi hành chính sách cấm các nội dung xấu như hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, bạo lực và tuyên truyền khủng bố. Nhờ sử dụng chung hệ thống kiểm duyệt của Facebook, các nội dung độc hại đã được loại bỏ nhanh chóng và hiệu quả hơn.
Từ đầu năm 2019, Facebook bắt đầu dùng các thuật toán tự động xóa bài đăng khi phát hiện ngôn từ thù địch. Hơn 7 triệu bài đăng chứa có nội dung thù địch đã bị gỡ khỏi Facebook từ tháng 7 đến tháng 9, tăng gần 60% so với 3 tháng trước đó. Trong đó, hơn 80% nội dung kích động đã được hệ thống phát hiện trước khi người dùng nhìn thấy.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising