Monday, 13/01/2020 - 08:05:16

Facebook xoá bài viết ủng hộ tướng Iran

Các mạng xã hội Facebook và Instagram trong thời gian gần đây đã xóa các bài viết và khóa các trương mục ủng hộ Tướng Iran Qassem Soleimani. "Chúng tôi hoạt động theo luật pháp Hoa Kỳ, đồng thời tuân thủ các mệnh lệnh của chính phủ về những điều liên quan đến IRGC và lãnh đạo của họ,” Facebook - đồng thời là hãng sở hữu Instagram – cho biết trong một tuyên bố với truyền thông.
Hồi tháng 4 năm ngoái, hãng này từng khóa trương mục Instagram của Soleimani - vị tướng khi đó đang là chỉ huy Vệ Binh Cách Mạng Hồi Giáo Iran (IRGC) - sau khi Hoa Kỳ tuyên bố IRGC là một tổ chức khủng bố. Mới đây, sau khi Soleimani bị tiêu diệt, Facebook tiếp tục xóa một loạt bài viết và các trương mục ủng hộ vị chỉ huy này, đặc biệt là từ những nhân vật có sức ảnh hưởng lớn tại Iran. Trương mục Instagram của khoảng 15 nhà báo cùng các hãng truyền thông như hãng Tasnim, Báo Iran và Jamaran News đều đã bị xóa. Bài đăng của cầu thủ Iran Alireza Jahanbakhsh thể hiện sự ủng hộ Soleimani cũng không còn tồn tại.
Đáp lại, phát ngôn viên của chính phủ Iran, ông Ali Rabiei, đã đăng một bài trên Twitter gọi hành động của Instagram là "phi dân chủ.” Ở phía ngược lại, Instagram cũng cho biết họ cũng có sẵn quy trình kháng cáo cho người dùng nếu cảm thấy bài đăng bị xóa một cách sai lầm. Instagram là một trong số ít mạng xã hội của phương Tây không bị chặn tại Iran. Trong khi đó tuy Facebook và Twitter bị chặn, nhưng nhiều người dùng tại đây vẫn vào được nhờ các mạng tư nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising